logo
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Sức khỏe đời sống

Phương pháp điều trị ung thư nội mạc tử cung

Phương pháp điều trị ung thư nội mạc tử cung

Theo thống kê hiện nay con người chúng ta đang đối mặt với rất nhiều nguy hiểm trong đó bệnh ung thư ngày càng gia tăng chóng mặt do nhiều nguyên nhân gây nên, đặc biệt đối với các chị em phụ nữ ung thư nội mạc tử cung là loại ung thư thường gặp nhất trong các khối u ác tính vùng tiểu khung và đến chiếm 90% ung thư ở thân tử cung khiến nhiều người vô cùng lo lắng về sức khỏe của mình bị đe dọa.

Phương pháp điều trị ung thư nội mạc tử cung
Bệnh ung thư nội mạc tử cung

Ung thư nội mạc tử cung gặp chủ yếu ở phụ nữ sau mãn kinh, khoảng 75%, đa số bệnh xuất hiện ở phụ nữ ở độ tuổi trên 40 vì vậy các chị em cần thăm khám định kỳ thường xuyên mới phát hiện bệnh sớm. Bởi nếu được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời ở những giai đoạn đầu thì khả năng khỏi bệnh sẽ nhanh hơn và không để lại hệ quả nhiều và nguy hiểm đến tính mạng.

Ung thư nội mạc tử cung là gì?

Lớp niêm mạc phủ toàn bộ mặt trong của tử cung còn được gọi là nội mạc tử cung, đóng vai trò quan trọng trong quá trình thụ thai cũng như mang thai sau đó của người phụ nữ. Chu kỳ hàng tháng, dưới tác động của hormone sinh dục nữ, nội mạc tử cung phát triển nhiều và dày lên, sẵn sàng làm tổ cho trứng đã thụ tinh.

Ung thư nội mạc tử cung là ung thư phát sinh từ nội mạc tử cung do kết quả của sự phát triển bất thường của các tế bào nội mạc tử cung.

Phương pháp điều trị ung thư nội mạc tử cung
Phương pháp điều trị ung thư nội mạc tử cung

Dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư nội mạc tử cung là hiện tượng ra máu bất thường ngoài kỳ kinh, nhất là khi đã mãn kinh. Các triệu chứng khác bao gồm đau khi đi tiểu hoặc khi giao hợp, hoặc đau vùng xương chậu.

Nguyên nhân dẫn đến ung thư nội mạc tử cung thường được nghĩ đến nhiều nhất đó là do lượng estrogen (nội tiết tố nữ) tăng cao dẫn đến sự phát triển bất thường của các tế bào niêm mạc tử cung, làm cho lớp niêm mạc tử cung dày lên bất thường.

Những biện pháp điều trị ung thư nội mạc tử cung

Hầu hết các bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật, một số được điều trị bằng tia xạ (còn gọi là xạ trị), một số được điều trị bằng nội tiết tố, một số được điều trị phối hợp các phương pháp này. Bác sĩ sẽ trao đổi với bệnh nhân về chi tiết của các phương pháp điều trị và kết quả sẽ đạt được.

Điều trị nội tiết

Là phương pháp dùng thuốc để ngăn chặn các tế bào ung thư tiếp xúc với các nội tiết tố mà chúng cần có để phát triển. Trước khi điều trị nội tiết, các bác sĩ sẽ yêu cầu làm xét nghiệm về nội tiết để biết được bệnh nhân có khả năng đáp ứng với phương pháp điều trị này hay không.

Đây là phương pháp điều trị toàn thân, thuốc thường dùng có tên là progesteron, dạng viên, đây là trường hợp được chỉ định cho những bệnh nhân không mổ được, đã di căn hoặc tái phát sau điều trị.

Phương pháp điều trị ung thư nội mạc tử cung
Điều trị nội tiết

Phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư nội mạc tử cung tối ưu nhất, bác sĩ sẽ loại bỏ toàn bộ tử cung, ống dẫn trứng hoặc buồng trứng cũng như hệ thống hạch bạch huyết để tế bào ác tính không lây lan rộng.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính trong ung thư nội mạc tử cung và có thể kết hợp với xạ trị có thể cứu chữa được bệnh nhân ung thư nội mạc tử cung giai đoạn khu trú.

Phương pháp điều trị làm phẫu thuật, bao gồm cắt tử cung toàn bộ và phần phụ hai bên theo đường bụng hoặc mổ nội soi, trong khi phẫu thuật nên làm tế bào học dịch rửa phúc mạc và lấy hạch chậu, hạch cạnh động mạch chủ khi có nghi ngờ để xét nghiệm mô bệnh học.

Xạ trị

Xạ trị là biện pháp điều trị được áp dụng sau khi phẫu thuật, giúp ngăn chặn nguy cơ bệnh tái phát hoặc ngăn tế bào ung thư phát triển lây lan đến các cơ quan khác trong cơ thể. Tia X liều cao được sử dụng để tiêu diệt các tế bào ác tính và hạn chế hiện tượng tái phát tế bào ác tính tại chỗ.

Phương pháp điều trị ung thư nội mạc tử cung
Phương pháp xạ trị

Xạ trị là phương pháp hữu hiệu thứ hai trong điều trị căn bệnh này, xạ ngoài kết hợp với xạ trong thường được dùng ở giai đoạn bệnh không mổ được. Đây là phương pháp sử dụng các chùm tia có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Giống như phẫu thuật, đây là phương pháp điều trị tại chỗ nghĩa là chỉ tác động đến những tế bào ở trong vùng điều trị.

Bên cạnh đó có hai hình thức xạ trị:

  • Xạ ngoài: Sử dụng một máy phát tia lớn ở ngoài cơ thể để chiếu tia vào vùng điều trị, trường hợp này bệnh nhân thường được điều trị 5 ngày mỗi tuần trong vòng vài tháng và chỉ cần điều trị ngoại trú mà không cần phải nằm viện.
  • Xạ trong: Sử dụng một ống nhỏ chứa chất phóng xạ đưa vào âm đạo và lưu ở đó trong vài ngày, bệnh nhân sẽ phải nằm viện và hạn chế sự thăm viếng trong những ngày điều trị.

Độ nhạy của phương pháp xạ trị đối với ung thư nội mạc tử cung tương đối tốt, đối với bệnh nhân giai đoạn 1 và 2 nếu không muốn phẫu thuật thì xạ trị cũng có thể đạt được những điều trị cơ bản, với bệnh nhân giai đoạn cuối nếu chỉ dùng xạ trị đơn thuần thì hiệu quả sẽ không cao, nhưng đối với bệnh nhân cao tuổi hoặc mắc thêm các bệnh nội khoa khá nặng không thể tiếp nhận phẫu thuật hoặc chống chỉ định phẫu thuật, thông thường tiến hành xạ trị thông qua các khoang trong và ngoài cơ thể cũng có thể đạt được những hiệu quả điều trị khả quan.

Phương pháp điều trị ung thư nội mạc tử cung
Phương pháp điều trị

Liệu pháp Hooc-môn

Đây là phương pháp điều trị cho những người đang trong độ tuổi sinh đẻ và muốn bảo toàn khả năng làm mẹ, liệu pháp hooc- môn không thực hiện cắt bỏ tử cung. Bệnh nhân sẽ được điều trị bằng hooc-môn Progesterone để ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư ác tính.

Hóa trị liệu

Hóa trị liệu là sử dụng hóa chất đưa vào cơ thể người nhằm mục đích cô lập và tiêu diệt tế bào ung thư. Mỗi đợt hóa trị chỉ tiêu diệt một tỉ lệ nhất định các tế bào ung thư, nếu khối u quá to thì hóa trị sẽ không hiệu quả bởi vì tốc độ sản sinh tế bào ung thư mới nhanh hơn số lượng bị tiêu diệt.

TVC tìm hiểu ung thư nội mạc tử cung

Đông Y

Thể chất của bệnh nhân ung thư nội mạc tử cung tương đối kém, khả năng miễn dịch thấp, dễ dẫn đến nhiễm trùng, sau khi phẫu thuật kết hợp điều trị Đông Y không những cân bằng điều hòa cơ thể, tăng tác dụng chống ung thư mà còn có thể thúc đẩy sự phân hóa và tự hủy diệt của các tế bào, không làm tổn hại đến các mô bình thường, nâng cao khả năng miễn dịch. Kết hợp những ưu thế của Đông Tây y, hiệu quả điều trị sẽ lớn hơn bất kỳ một phương pháp nào.

Kết hợp với phương pháp điều trị như hóa trị, xạ trị, nọc bọ cạp xanh Cuba có trong sản phẩm Vidatox Plus tác dụng hiệp đồng, không làm tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh, khắc phục được những nhược điểm của phương pháp này như tăng cường hệ miễn dịch cho bệnh nhân, nâng cao thể trạng giúp bệnh nhân ăn được, ngủ được, giảm sự tàn phá của niêm mạc ruột, giảm sự kích ứng dạ dày, giúp bệnh nhân không bị nôn, ói mửa, giảm xuất huyết, giảm tình trạng thiếu máu và đau đớn, phục hồi thể trạng hiệu quả cho bệnh nhân. Đây là ưu điểm vượt trội của sản phẩm so với các sản phẩm hỗ trợ điều trị khác.

Phương pháp điều trị ung thư nội mạc tử cung
Thực phẩm chức năng Vidatox Plus

Thực phẩm chức năng Vidatox Plus - Tăng hệ miễn dịch cho bệnh nhân u bướu

Vidatox Plus là sản phẩm cấp phép bởi Cục Dược Cuba với chiết xuất của nọc bọ cạp xanh Cuba có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh nhân u bướu tăng cường khả năng miễn dịch giúp cơ thể chống lại tế bào ung thư từ bên trong.

Vidatox Plus được chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh Rhopalurus junceus, loài bọ cạp đặc hữu sống ở môi trường sinh cảnh tại khu vực Trung và miền Nam của Cuba có hoạt tính sinh học cao giúp giảm đau, kháng viêm và tăng cường hệ miễn dịch, để từ đó chống lại các tế bào ung thư.

TVC giới thiệu Vidatox Plus chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh Cuba

Chú ý:

  • Chỉ nên sử dụng Vidatox Plus tối đa 5 giọt/1 lần và không quá 6 lần sử dụng/1 ngày.
  • Không dùng Vidatox Cuba  cho trẻ nhỏ dưới 1 tuổi, phụ nữ mang thai và đang cho con bú.

Thực phẩm chức năng Vidatox Plus của Tập đoàn Labiofam được Bộ Y tế Cuba cấp phép và Công ty CPTM & XNK Hưng Thắng là đại diện hợp pháp duy nhất trong việc triển khai thị trường, nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm này tại Việt Nam với Giấy phép số 5869-2016 /ATTP được Bộ Y tế Việt Nam cấp từ năm 2014 với công dụng hiệu quả trong việc giúp giảm đau, hỗ trợ nâng cao khả năng miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho bệnh  nhân ung bướu.

Phương pháp điều trị ung thư nội mạc tử cung
Chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn

Hiện nay trên thị trường tình trạng hàng giả, hàng nhái trà trộn khiến cho người bệnh vô cùng hoang mang lo lắng khi sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh. Cho nên khi muốn mua sản phẩm quý khách nên đến trực tiếp Công ty hoặc đặt hàng tại đây, chúng tôi cam kết hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng từ nhà sản xuất.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!