Phương pháp chuẩn đoán ung thư amidan
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Sức khỏe đời sống

Phương pháp chuẩn đoán ung thư amidan

Phương pháp chuẩn đoán ung thư amidan

Ung thư amidan là một loại ung thư bắt nguồn từ các tế bào trong amidan.  Amidan là hai bộ phận có hình bầu dục ở phía sau miệng và là một phần của hệ thống miễn dịch có vai trò tiêu diệt vi sinh vật. Bệnh ung thư amidan xảy ra nhiều nhất ở amidan khẩu cái, nằm ở hai bên cổ họng, bệnh cũng có thể xuất hiện ở amidan họng (còn gọi là sùi vòm họng), nằm ở phía sau khoang mũi hoặc amidan lưỡi nằm ở phía sau của lưỡi. 

Các phương pháp chuẩn đoán ung thư amidan

  • Khám sức khỏe lâm sàng: Bác sỹ sẽ lắng nghe bệnh nhân mô tả những triệu chứng chính mà mình trải qua.
  • Thực hiện nội soi amidan: Qua phương pháp nội soi này, bác sỹ sẽ quan sát được những dấu hiệu bất thường của lớp niêm mạc amidan trong họng người bệnh: như mức độ, vị trí các vết loét, tình trạng chảy máu…
  • Thực hiện sinh thiết tế bào: Kiểm tra này là phương pháp duy nhất để xác định khối u mà bệnh nhân gặp phải là lành tính hay ác tính. Từ đó sẽ xác định hướng điều trị cho phù hợp.
  • Thử nghiệm hình ảnh bằng cách chụp CT, PET hoặc MRI: Những phương pháp này sẽ giúp xác định vị trí, hình thái, kích thước của khối u. Bên cạnh đó sẽ xác định xem bệnh đã di căn hay chưa.
phương pháp chuẩn đoán
Khám sức khỏe lâm sàng, nội soi amidan, thực hiện sinh thiết tế bào hay chụp CT, PET hoặc MRI là các phương pháp chuẩn đoán ung thư amidan

Dựa trên kết quả của những thao tác trên, bác sĩ sẽ đưa ra những chẩn đoán về vị trí, kích thước, tính chất và giai đoạn phát triển của các khối u. Từ đó xây dựng phác đồ điều trị tương thích nhất cho bệnh nhân.

Các giai đoạn của bệnh ung thư amidan

Giai đoạn 1

Mô ung thư bắt đầu hình thành, ít bệnh nhân có thể cảm nhận được sự khác biệt trong vòm họng lúc này. Các tế bào ung thư cũng không có dấu hiệu lan ra. Thường có rất ít bệnh nhân phát hiện được bệnh ở giai đoạn 1.

Có chăng chỉ là do tình cờ khám sức khỏe hoặc xét nghiệm trước khi thực hiện phẫu thuật cắt amidan. Theo đánh giá chung, nếu phát hiện khi bệnh ở giai đoạn 1 và có sự can thiệp kịp thời thì tỉ lệ khỏi bệnh và cơ hội sống sót sau 5 năm chiếm trên 90%.

Giai đoạn 2

Các mô ung thư sẽ phát triển lớn hơn ở giai đoạn 1 và có thể phát hiện qua việc thăm khám và xem xét hình ảnh ung thư amidan. Tuy nhiên, các khối u này cũng chưa lan ra toàn bộ amidan. Chủ yếu người ta phát hiện bệnh ở giai đoạn này nhờ vào việc chọc sinh thiết kiểm tra.

giai đoạn 1 và 2
Ung thư amidan rất khó phát hiện ở giai đoạn 1 và 2 vì các dấu hiệu xuất hiện rất ít

Giai đoạn 3

Đây là giai đoạn các khối u xâm lấn ra toàn bộ amidan và có thể lan rộng đến các mô xung quanh.

Giai đoạn 4

Lúc này tình trạng ung thư đã lan đến hạch bạch huyết và các bộ phận lân cận như thực quản, thanh quản, niêm mạc họng…. Bước vào giai đoạn này, với những bệnh nhân viêm amidan tỉ lệ sống sót sau 5 năm sẽ giảm xuống chỉ còn khoảng 20 – 30%.

Giai đoạn 3 và 4
Ung thư đã lan đến hạch bạch huyết và các bộ phận lân cận như thực quản, thanh quản, niêm mạc họng…. Bước vào giai đoạn này, với những bệnh nhân viêm amidan tỉ lệ sống sót sau 5 năm sẽ giảm xuống chỉ còn khoảng 20 – 30%

Vidatox Plus - Lựa chọn tốt nhất cho bệnh ung bướu

Vidatox Plus là sản phẩm cấp phép bởi Cục Dược Cuba với chiết xuất của nọc bọ cạp xanh Cuba có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh nhân u bướu tăng cường khả năng miễn dịch giúp cơ thể chống lại tế bào ung thư từ bên trong.

Biểu hiện của bệnh ung thư xương cột sống
Vidatox Plus - Tăng cường khả năng miễn dịch cho bệnh nhân ung bướu

Nhằm giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và tránh mua phải hàng giả, chúng tôi xin chính thức thông báo với quý khách hàng Cách nhận biết sản phẩm chính hãng của HT Pharma như sau:

  1. Tem thứ nhất: TEM NHẬP KHẨU của Bộ Công An khi soi đèn UV vào có hiện lên ngôi sao 6 cánh.
  2. Tem thứ 2: TEM ĐIỆN TỬ PHỦ CÀO (Gồm 12 ký tự vô hạn không lặp lại)
Biểu hiện của bệnh ung thư xương cột sống
Nọc bọ cạp xanh

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Cào nhẹ để lấy mã số bí mật bên dưới lớp phủ cào
  • Bước 2: Soạn tin nhắn SPMã số bí mật gửi đến 8099 
  • Bước 3: Nhận tin nhắn tự động từ tổng đài 8099 về thông tin sản phẩm.
  • Bước 4. Kiểm tra lại bằng cách đối chiếu thông tin số Seri (10 Ký số) trên tin nhắn trùng khớp với số Seri in trên Tem.
Biểu hiện của bệnh ung thư xương cột sống
Chứng nhận an toàn thực phẩm

Sự xuất hiện của Vidatox Plus từ năm 2014 tại Việt Nam đến nay đã giúp cho hàng chục ngàn bệnh nhân ung bướu đã, đang và sẽ sử dụng có thêm phương pháp điều trị và cơ hội sống để vượt qua những giai đoạn khó khăn của cuộc đời, giúp họ có thêm niềm hi vọng trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư quái ác.

Vidatox Plus - Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư nổi tiếng của Tập đoàn Labiofam, Cuba đã được Công ty CPTM & XNK Hưng Thắng nhập khẩu và phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam từ năm 2014. Đặt hàng ngay tại đây chúng tôi cam kết 100% hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng từ nhà sản xuất. ​​​

Anh/Chị muốn làm đại lý online, cộng tác viên online (Kinh doanh online không cần vốn)

Đăng ký qua link: https://aff.thuonghieuvietnoitieng.com/admin/register

Hoặc liên hệ hotline : 0983837488,0912888586 để được hỗ trợ trực tiếp !