Nhà Thờ Đá Nha Trang – Công trình kiến trúc độc đáo
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
CẨM NANG DU LỊCH

Nhà Thờ Đá Nha Trang – Công trình kiến trúc độc đáo

Nhà Thờ Đá Nha Trang – Công trình kiến trúc độc đáo

Khi đến với Nha Trang ngoài việc được tận hưởng vẻ đẹp của biển, được nhìn ngắm những danh lam thắng cảnh thì du khách còn cơ hội được khám phá những công trình văn hóa kiến trúc độc đáo của người dân ở nơi đây. Nhà thờ đá nha Trang là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút khách du lịch của Nha Trang. Được biết Nha Trang nổi tiếng với cảnh biển thơ mộng, tuyệt đẹp hay các danh lam thắng cảnh độc đáo. Ngoài ra, nơi này còn được nhiều người biết đến với những công trình kiến trúc tâm linh đầy ấn tượng. Trong đó, nhà thờ đá Nha Trang là niềm tự hào của những người theo Công giáo ở xứ biển này.

Nhà thờ Đá Nha Trang – Công trình kiến trúc độc đáo
Nhà Thờ Chánh Tòa Kito Vua

Ấn tượng đầu tiên đối với những ai lần đầu đến với Nhà Thờ Đá chính là con đường thoải lên triền dốc được lát bằng những phiến đá nhỏ thanh mảnh. Tọa lạc trên một ngọn đồi nhỏ cạnh Ngã Sáu trung tâm thành phố Nha Trang, Nhà Thờ Đá thu hút nhiều du khách bởi sức hút của một công trình kiến trúc độc đáo mang phong cách kiến trúc Gothic tương tự như các Nhà Thờ ở phương Tây.

Tên chính thức của Nhà Thờ này là Nhà Thờ Chánh Tọa Nha Trang nhưng nhiều người dân trong vùng vẫn quen nhắc đến với các tên gọi giản dị như Nhà Thờ Đá, Nhà Thờ Núi. Đến đây du khách càng ấn tượng hơn với toàn bộ công trình gần giống như được kiến tạo bởi đá. Gắn bó với Nhà Thờ Đá từ nhiều năm nay, với nhiều người dân Nha Trang Nhà Thờ Đá dường như đã trở thành một phần quen thuộc của thành phố biển này.

Nhà thờ Đá Nha Trang – Công trình kiến trúc độc đáo

Lịch sử Nhà Thờ Đá

Khi khởi công xây dựng Nhà Thờ này, trước đây nơi này là một ngọn núi, tên là ngọn núi Bông, sau đó người ta cho thuốc mìn dùng hơn 500 quả mìn để san mặt bằng ra từ đó xây dựng ngôi thánh đường này và được khởi công ngày 3/9/1928 gần 5 năm ngày 14/5/1933 thì Nhà Thờ chính thức khánh thành.

Sở dĩ người ta gọi là Nhà Thờ Núi vì được xây trên một ngọn núi, ở xa thoạt nhìn màu xám như màu đá nên người ta gọi là Nhà Thờ Đá nhưng thực chất không được xây dựng bằng đá. Ngoại trừ những cọc bê tông cốt thép, phần còn lại được xây dựng bằng đá táp lô tức hỗn hợp giữa cát sàn và xi măng còn đá chỉ sử dụng làm chân móng và lát lối đi.

TVC giới thiệu Nhà Thờ Đá Nha Trang

Với kiến trúc Gothic của phương Tây Nhà Thờ Đá thu hút nhiều người bởi cách xây dựng công phu tinh tế, Nhà Thờ có bố cục chắc khỏe với những khối lập thể nhỏ dần từ dưới thấp vươn lên đỉnh mái vòm. Tuy đã xây dựng từ hơn 80 năm qua nhưng quy mô bề thế và các cấu trúc độc đáo vẫn còn nguyên giá trị. Nổi bất nhất Nhà Thờ là chính khu Thánh đường, bước qua cửa tiền đàng sẽ có cảm giác như thu mình giữa một thế giới khác, một không gian mênh mông, khoáng đãng và tràn ngập ánh sáng.

Để khai thác hiệu quả ánh nắng mặt trời nhiều loại kính màu xanh và đỏ đã được lắp vào các cửa vòm, cửa hoa hồng. Tất cả đã tạo nên một cảnh sắc tuyệt đẹp và nhẹ nhàng làm dịu đi bầu không khí trang nghiêm vốn có ở những nơi thờ phụng.

Nhà Thờ Đá Nha Trang – Công trình kiến trúc độc đáo
Nhà Thờ Đá Nha Trang

Kiến trúc Nhà Thờ Đá Nha Trang

Đến với Nha Trang bạn không chỉ được nghỉ ngơi thư giãn, tắm biển hay chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp mà bạn còn được tìm hiểu về các di tích lịch sử độc đáo. Một trong những di tích lịch sử không thể bỏ qua đó là nhà thờ đá Nha Trang. Một ngôi nhà thờ cổ mang cấu trúc phương Tây độc đáo.

Nếu như Sài Gòn có nhà thờ Đức Bà cổ xưa còn in dấu tích của lối kiến trúc Pháp thì Nha Trang lại có nhà thờ Đá. Đây là nhà thờ cổ xưa nhất với độ tuổi 80. Nơi này mang một vẻ đẹp cổ kính nhưng không kem sphaanf đôc đáo, sang trọng. Nơi này còn có nhiều tên gọi khác nhau. Nhà thờ nằm tại thành phố Nha Trang nên có tên là nhà thờ Nha Trang, đây là cái tên nổi nhất và được nhiều người nhớ đến nhất. Được đạt tại ngã sáu đường Trần Phú, người dân gọi luôn là nhà thờ Ngã Sáu. Hay nhà thờ còn có tên là nhà thờ Núi, song tên gọi chính thức là Nhà thờ Chánh tòa Kitô Vua.

Nhà thờ Đá Nha Trang – Công trình kiến trúc độc đáo
Vẻ đẹp nhà thờ đá Nha Trang 

Ở cuối thế kỉ 19, giáo hội Kito tại Nha Trang rất ít chỉ có khoảng gần 20 người. Những đạo giáo ở đây phải tới Quy Nhơn để hội họp và nghe giảng giáo lý. Chính bởi trụ sở chính của giáo phận Kito được đặt ở Quy Nhơn. Với tư tưởng truyền bá lối sống cao đẹp và trong sạch của giáo sĩ Lousi. Ông đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều đạo giáo. Ông đã dành tâm huyết cả đời của mình để xây dựng và hoàn thiện nhà thờ đá Nha Trang. Đến năm 1960, nhiều đạo giáo đã nghe tiếng của giáo sĩ Lousi và tin vào lời truyền giảng đạo ông dạy và đã quyết định rời trụ sở chính của giáo Phận Kito về Nha Trang. Từ đó trở đi nhà thờ đá Nha Trang được chọn là nhà thờ chính của giáo phận.

Nhà thờ đá với cấu trúc độc đáo, sang trọng, mang đậm chất kiến trúc cổ phương tây. Những khối đá vững chắc, chắn nổi bật lên trên khung cảnh công viên xanh mướt, nhô lên giữa khoảng không trên bầu trời bao la. Đặc biệt, đứng từ xa khi ngắm nhìn nhà thờ đá Nha Trang du khách sẽ thích thú bởi biểu tượng của giáo phái đặt trên đỉnh mái của nhà thờ sơn màu trắng ngà nổi bật, bắt mắt.

Nhà thờ Đá Nha Trang – Công trình kiến trúc độc đáo
Nhà thờ đá Nha Trang uy nghi

Địa điểm du lịch Nha Trang này tọa lạc trên một ngọn đồi Hòn Một nhỏ cạnh Ngã Sáu, trung tâm thành phố Nha Trang, diện tích khoảng 4.500m² ở độ cao 12m so với mặt bằng thành phố. Đi từ xa bạn đã có thể nhìn thấy ngôi nhà thờ này. Bởi ngọn tháp chính cao, nhọn và cây thánh giá uy nghiêm chọc thẳng lên bầu trời xanh mát.

Mặt trước của nhà thờ quay về hướng Bắc, có hai lối đi lên: một là du khách cần đi bộ 53 bậc cấp từ đường Thái Nguyên lên, qua cổng là đến Hang đá Đức Mẹ Lộ Đức. Lối thứ hai là bạn cần đi theo con đường lát đá chẻ đi từ quảng trường cạnh Ngã Sáu vòng quanh phía sau để lên sân nhà thờ có độ cao chừng 8m so với mặt đường.

Nhà thờ Đá Nha Trang – Công trình kiến trúc độc đáo
Kiến trúc bên trong Nhà Thờ Đá

Nhà thờ Đá Nha Trang có ba điểm nổi bật: Đây là điểm đến Nha Trang thu hút khá đông du khách đến đây với mục đích khám phá nét cổ kính và độc đáo của nhà thờ.

Thứ nhất, nhà thờ được xây theo lối kiến trúc Pháp với sự tư vấn tài ba của kiến trúc sư Nesty, người Pháp và sự quản lý của linh mục Loui Vallet. Khi ông qua đời, giáo dân đã an táng ông dưới chân núi. Ngôi mộ được xây cất bên con đường bộ, gồm 53 bậc đá đi lên nhà thờ Đá.

Nhà thờ Đá Nha Trang – Công trình kiến trúc độc đáo
Toàn cảnh cấu trúc nhà thờ đá Nha Trang

Thứ hai, nhà thờ Đá Nha Trang được người dân địa phương sử dụng khoảng 500 vỏ trái mìn để tạo mặt bằng trên đỉnh núi. Nếu nhìn tổng thể, nhiều du khách sẽ cho rằng, địa điểm tham quan Nha Trang này là công trình kiến trúc của những thành quách, lâu đài ở La Mã cổ đại với vách tường xây đá trần.

Nhà thờ Đá được xây dựng rất kiên cố với toàn bộ hệ thống trụ chịu lực được đúc bê tông cốt thép, còn những mảng tường được xây gạch thẻ, tô xi măng rồi kẻ chỉ.

Thứ ba, nhà thờ có một gác chuông cao ở chính giữa. Nơi đó treo 3 quả chuông – điểm dễ nhận biết của các nhà thờ Công giáo phương Tây.

Nhà thờ Đá Nha Trang – Công trình kiến trúc độc đáo
Nhà Thờ Đá Nha Trang với kiến trúc độc đáo

Trong điện chính của nhà thờ, những chùm đèn leong màu sắc luôn được thắp sáng lung linh. Khi bước chân vào phía bên trong nhà thờ bạn có thể cảm nhận được không gian ấp cúng, yên bình nhưng rất thoáng đãng. Trong nhà thờ không hề u ám mà sáng rực rỡ bởi nhà thờ được xây dựng kết nối những mảnh kính nhiều màu sắc. Khi ánh nắng chiếu rọi, nhà thờ lung linh như được thắp đèn màu.

Phía bên ngoài nhà thờ, khuân viên rộng rãi cây xanh, những khóm hoa bốn mùa tảo hương thanh mát nhẹ nhàng, khoe sắc quanh năm suốt tháng để thu hút khách du lịch.

Nhà thờ Đá Nha Trang – Công trình kiến trúc độc đáo
Chánh tòa Kito Nha Trang – Uy Nghi

Xứng đáng là một trong những địa điểm du lịch hay thắng cảnh tuyệt đẹp tại Nha Trang. Nhà thờ đá mang trong mình những nét đẹp đặc trưng, rõ rệt mà không thể nhầm lẫn với một địa danh nào khác được. Địa điểm này có 3 phần rõ rệt mang đậm lối kiến trúc nhà thờ Gotic. Phần dưới cùng là cửa, phần giữa là ô cửa sổ tròn to bằng kính màu được tô điểm những bông hoa hồng và phần trên cùng là hành lang và hai tháp chuông.

Khu thánh đường là điểm nhấn, nổi bật nhất của Nhà thờ. Khu này có không gian rộng rãi, thoáng đãng với vòm mái cao,khoáng đạt và tràn ngập ánh sáng mỗi buổi sáng sớm. Sự trang nghiêm của nơi đây khiến mọi người cảm thấy bình yên, thư thái nơi tâm hồn.

Nhà thờ Đá Nha Trang – Công trình kiến trúc độc đáo
Nhà thờ đá Nha Trang là địa điểm lý tưởng

Các vị tu sư ở đây rất thân thiện, bạn có thể tới đây chơi và thoải mái tâm sự cùng họ. Họ sẽ vui vẻ chia sẻ, lắng nghe và có thẻ giúp bạn thoải mái, thư thái hơn. Nhà thờ luôn được mở để chào đón khách du lịch. Vì đường để tới nhà thờ đá nha Trang rất thuận lợi nên bạn có thể tới đây vào bất cứ lúc nào hay mùa nào trong năm.

Vào mỗi buổi sáng hoặc buổi chiều mỗi ngày khi đến đây bạn còn có thể hòa mình tham gia vào các buổi giảng đạo. Người dân địa phương xung quanh đây chủ yếu đều theo đạo giáo KiTo thế nên nơi đây là chỗ dựa tinh thần quan trọng của những đạo giáo. Họ thường tới đây để nghe giảng đao cho tâm hồn thư thái, cầu mong về những điều tốt đẹp nhất, cuộc sống ấm no, yên bình, hạnh phúc. Họ tin vào Chúa, tin vào Đức Mẹ, người luôn che chở và giúp đỡ họ.

Nhà thờ Đá Nha Trang – Công trình kiến trúc độc đáo
Nhà Thờ Đá tại Nha Trang 

Với vẻ đẹp cổ kính nhưng không kém phần nguy nga tráng lệ. Nhà thờ đá Nha TRang là địa điểm yêu thích ưa chuộng của các  nhà đạo diễn, quay phim, hay những tay thợ săn ảnh, Check in là điều không thể thiếu. Ngoài ra, nhà thờ đá Nha Trang còn được các cặp đôi lựa chọn là nơi lưu giữ những kỉ niệm đẹp trong ngày cưới.

Bằng lối kiến trúc đẹp, độc đáo, đậm nét cổ kính của phương Tây, Nhà thờ Đá Nha Trang xứng đáng là điểm đến không thể bỏ qua cho những chuyến du lịch Nha Trang.

Nhà thờ đá Nha Trang ở đâu?

Địa chỉ: 1 Thái Nguyên, Phước Tân, Nha Trang, Khánh Hòa

Nhà thờ đá Nha Trang (tên chính thức là Nhà thờ Chánh Kito Vua) là một trong những cảnh đẹp Nha Trang tọa lạc giữa trung tâm thành phố, gần ngã 6 đầu đường Nguyễn Trãi giao với đường Thái Nguyên.

Nhà thờ Đá Nha Trang – Công trình kiến trúc độc đáo
Nhà thờ đá Nha Trang nằm gần ngã 6, trong khu trung tâm thành phố

Diện tích Nhà thờ vào khoảng 720m2, tọa lạc ở độ cao 12m trên đỉnh đồi Hoàng Lân (vì nằm trên núi nên còn được gọi là Nhà thờ Núi Nha Trang). Địa điểm này rất dễ tìm và dễ di chuyển, du khách có thể đi bằng bất cứ phương tiện nào: Đi bộ, taxi, xe máy, xe buýt đều được.

Giá vé, giờ mở cửa, giờ lễ Nhà thờ đá Nha Trang

Giá vé Nhà thờ đá Nha Trang: Vào cửa tự do

Giờ mở cửa Nhà thờ đá Nha Trang:

  • Ngày thường: 5h30 – 17h
  • Chủ nhật: 5h – 7h, 11h – 16h30
Nhà thờ Đá Nha Trang – Công trình kiến trúc độc đáo
Nhà thờ đá Nha Trang thu hút du khách

Giờ lễ Nhà thờ đá Nha Trang (lễ trong khoảng 1 tiếng):

  • Ngày thường: 4h45; 17h
  • Chủ nhật: 5h; 7h; 9h30; 15h; 16h30; 18h30

Nếu chỉ đến tham quan và chụp ảnh, bạn nên lưu ý giờ hành lễ của nhà thờ vì khi đó không được làm ồn hay chụp ảnh trong thánh đường. Đặc biệt, nhà thờ tuy cho du khách vào cửa tự do nhưng chỉ nên tham quan ở những nơi công cộng được cho phép thôi nhé.

Kinh nghiệm khám phá Nhà thờ đá Nha Trang

Nhà thờ Đá Nha Trang – Công trình kiến trúc độc đáo
Kiến trúc độc đáo

Cổng chính được xây tạo hình vòm bằng những khối đá vững chắc với bốn cột trụ hai bên cánh cổng. Phong cách này khiến du khách liên tưởng tới những cánh cổng lớn của các tòa lâu đài xuất hiện trong bộ phim phương Tây xưa. Cổng chính của Nhà thờ đá Nha Trang tạo hình vòm, có cảm giác như lâu đài cổ đại phương Tây.

Sườn bên của Nhà thờ Núi Nha Trang có một dãy tường đá được khắc Lời của Chúa với những câu nổi tiếng như: “Ta là sự sống lại và là sự sống”, “Ai tin vào ta thì dẫu chết cũng sẽ sống"… mang đến cảm giác hết sức linh thiêng. Du khách vừa tham quan vừa tìm hiểu về văn hóa Công giáo và lưu giữ những bức hình thật đặc biệt, dãy tường đá được khắc Lời của Chúa ở sườn bên Nhà thờ Núi Nha Trang

Nhà thờ Đá Nha Trang – Công trình kiến trúc độc đáo
Bên trong thánh đường

Bước vào trong thánh đường, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi không gian rộng và cao, ngước lên trên là trần nhà hình mái vòm được điểm xuyết bởi các ô cửa kính màu sắc, hai bên đầu tường là tượng chúa Jesus linh thiêng. Các ô cửa khi có ánh mặt trời chiếu vào sẽ trở nên lung linh cho không gian thêm huyền ảo và thần bí.

Dọc theo hành lang đá bên hông nhà thờ, du khách đi xuyên qua một hàng các cột trụ thẳng tắp, tuy đã bị ố theo năm tháng thời gian nhưng vẫn giữ nguyên kiến trúc đặc biệt – cổng vòm và hoa văn đặc trưng của Công giáo.

Nhà thờ Đá Nha Trang – Công trình kiến trúc độc đáo
Hàng lang đá bên hông nhà thờ

Bên cạnh những bậc thang bằng đá bước lên cổng vào khuôn viên là mộ phần của linh mục Louis Vallet – giáo sỹ đã dành tâm huyết để xây dựng nhà thờ nhằm truyền bá đạo Công Giáo tại Nha Trang. Cánh cổng sắt nhỏ xinh, những cây dừa, cây cọ và bức tường đá tạo nên một bức tranh rất đáng để “lên hình”.

Nhà thờ đá Nha Trang là điểm thu hút rất nhiều cặp đôi đến chụp ảnh cưới hàng năm do phong cách cổ kính, trang nghiêm mà không kém phần lãng mạn. 

Cũng với những góc chụp nói trên: trước cổng chính, hành lang đá hoặc bên trong thánh đường, nhưng bạn có thể “biến tấu” phù hợp hơn khi chụp toàn cảnh, shoot hình rộng để lấy được trọn vẹn nhà thờ.

Nhà thờ Đá Nha Trang – Công trình kiến trúc độc đáo
Nhà Thờ Đá Nha Trang – Công trình kiến trúc độc đáo

Giữa lòng Nha Trang tràn trề nắng gió với nhịp sống sôi động nhộn nhịp Nhà Thờ Đá như một không gian độc đáo mà mỗi khi tìm đến, mỗi người như tìm thấy một không gian của sự thanh tịnh để hướng lòng mình về những điều tốt đẹp về sự an yên về tình yêu cuộc sống.

Nếu bạn đến Nha Trang mà chưa đến thăm Nhà Thờ Đá thì cũng được xem như chưa đến Nha Trang. Có thể nói tồn tại 80 năm Nhà Thờ Đá đã song hành cùng với thành phố này qua bao nhiêu thay đổi của thời gian và nơi đây đã trở thành một điểm đến quen thuộc của người dân và du khách mỗi khi đến với Nha Trang.

Nhà thờ Đá Nha Trang – Công trình kiến trúc độc đáo

Anh/Chị muốn làm đại lý online, cộng tác viên online (Kinh doanh online không cần vốn)

Đăng ký qua link: https://aff.thuonghieuvietnoitieng.com/admin/register

Hoặc liên hệ hotline : 0983837488,0912888586 để được hỗ trợ trực tiếp !