logo
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Sức khỏe đời sống

Lợi ích tuyệt vời của cà phê, đặc biệt cho người bị hậu Covid-19

Lợi ích tuyệt vời của cà phê, đặc biệt cho người bị hậu Covid-19

                                                                  Caffeine có thể giúp giảm chứng trầm cảm ở người lớn vì tác dụng của nó đối với não và hệ thần kinh

Một nghiên cứu dài hạn của Mỹ, do Trường Y tế Công cộng Harvard Chan thực hiện, bao gồm 50.739 phụ nữ, cũng cho thấy nguy cơ trầm cảm giảm khi tiêu thụ nhiều cà phê hơn.

Kết quả cho thấy, những người uống 4 tách cà phê có chứa caffeine mỗi ngày trở lên, nguy cơ trầm cảm thấp hơn 20% so với những người chỉ uống một ít hoặc không uống, theo PsychCentral.

Các nghiên cứu khác cho thấy với liều lượng từ thấp đến trung bình, cà phê có thể kích thích não bộ theo những cách sau:

Cảm thấy tỉnh táo hơn

Tăng cường sự nhạy bén

Cảm thấy hạnh phúc hơn

Nhiều năng lượng hơn

Cải thiện hiệu suất vận động tâm lý.

Điều gì xảy ra trong não khi uống cà phê?

Caffeine có thể giúp giảm chứng trầm cảm ở người lớn vì tác dụng của nó đối với não và hệ thần kinh. Tác dụng kích thích của caffeine là do sự tương tác của nó với adenosine.

Thông thường, adenosine liên kết với các thụ thể dẫn đến buồn ngủ và cảm thấy kém tỉnh táo. Tác dụng của caffeine là có thể chống lại adenosine và ngăn adenosine liên kết với các thụ thể của nó. Từ đó làm mất đi cảm thấy mệt mỏi và kích hoạt sự tỉnh táo.

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy rằng caffeine làm tăng sự luân chuyển của một số chất dẫn truyền thần kinh có cảm giác hạnh phúc, bao gồm serotonin, dopamine và noradrenaline. Trong khi thiếu những chất này dễ dẫn đến trầm cảm hơn.

Tác dụng chống trầm cảm của cà phê càng trở nên có ý nghĩa hơn bao giờ hết trong bối cảnh nhiều người bị trầm cảm do hậu Covid-19

Những tác dụng này cũng có thể giúp giải thích tại sao caffeine hoạt động như một loại thuốc chống trầm cảm nhẹ đối với nhiều người, theo PsychCentral.

Tuy nhiên, cần lưu ý là đối với trẻ em và thanh thiếu niên, tiêu thụ caffeine có liên quan đến việc tăng khả năng trầm cảm, Healthline cảnh báo.

Và uống 5 tách cà phê trở lên có thể dẫn đến các tác dụng phụ tiêu cực như lo lắng, kích động, đau đầu.

Theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), 400 mg caffeine mỗi ngày - tương đương với 4 tách cà phê - là an toàn cho hầu hết những người trưởng thành khỏe mạnh. Đây cũng là mức tiêu thụ mà nghiên cứu của Trường Y tế Công cộng Harvard cho thấy có liên quan đến việc giảm nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ. Tuy

nhiên, nếu bạn khó ngủ, hãy nhớ không uống caffeine quá muộn trong ngày, vì mất ngủ có thể làm trầm cảm thêm nặng, - theo chuyên trang sức khỏe WebMD.

Tại Raincoffee, Cafe được lựa chọn kỹ lưỡng từ những hạt chín mọng chất lượng Suốt quá trình chế biến không hề sử dụng các tạp chất phụ phẩm hay chất phụ gia tạo mùi, tạo màu, giữ hương vị nguyên chất luôn thuần khiết, tốt cho sức khỏe, màu sắc trong trẻo, không sánh, không đen đục và đặc quánh.Để có sản phẩm cafe nhân đạt tiêu chuẩn xuất khẩu chất lượng hảo hạng, từ khâu thu gom nguyên liệu đến khâu gia công chế biến đều được Raincoffee  kiểm soát chặt chẽ chất lượng, tuân thủ các định mức kỹ thuật. Thành phẩm hoàn thành phải thỏa mãn đầy đủ các quy định tiêu chuẩn và yêu cầu đã cam kết, đạt uy tín với khách hàng giao dịch mua bán với Công ty.

Thông tin liên hệ: 

Công ty Cổ Phần Raincoffee

Địa chỉ:  Rain coffee - 107K1 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Số điện thoại: 0943630611