Cách lau nhà sạch bóng đơn giản và nhanh chóng
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
MẸO VẶT HÀNG NGÀY

Cách lau nhà sạch bóng đơn giản và nhanh chóng

Cách lau nhà sạch bóng đơn giản và nhanh chóng

Xưa có câu “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, quả đúng không sai khi có một sàn nhà sạch sẽ khiến không gia đình đình bạn thoải mái, dễ chịu hơn, ngoài ra còn giúp con bạn có một không gian an toàn khi vui chơi giải trí nằm nghỉ ngơi mọi lúc mọi nơi. Cho nên hay luôn làm sạch nền nhà để có một ngôi nhà sạch đẹp, điều đó là điều mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng đều mong muốn tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn lau nhà và vệ sinh nhà thường xuyên như thế nào đúng cách.

Cách lau nhà sạch bóng đơn giản và nhanh chóng
Nước lau sàn công nghệ vượt trội

Ngoài việc sử dụng sản phẩm lau sàn phù hợp an toàn thì bạn cần thường xuyên vệ sinh sàn nhà đúng cách tuỳ theo các chất liệu sàn khác nhau, sau đây là những cách giúp bạn dễ dàng và không tốn nhiều thời gian trong việc lau nhà mà bạn nên tham khảo.

Cách lau nhà sạch bóng đơn giản, nhanh chóng

 • Đối với những nơi bám đầy dầu mỡ, bạn không nên lau nước trước mà hãy dùng bột mì, hay bột gạo có sẵn rắc lên hững chỗ đó để thấm hút dầu mỡ, rồi bạn dùng bàn chải khô chà bong lớp bột này lên, quét đi và dùng cây lau nhà lau sạch bằng nước lau sàn bình thường.
 • Vết rỉ sét mờ thì cần đổ giấm trắng lên, dùng khăn chà đi, nếu là vết bám lâu ngày, bạn hãy dùng miếng chanh chà sát mạnh lên vết rỉ sét rồi lau lại.
 • Với những vết cặn bám kẽ sàn hay bề mặt men sức thì có thể dùng chút vôi ăn trầu và nước oxy già rửa.
 • Loại bỏ vết ô trên sàn bằng oxy già: Những vết ố từ cà phê hay vết bẩn từ nước chè bám đầy trên sàn trở nên mất thẩm mỹ. Bạn không cần lo lắng chỉ cần pha vào một ít oxy già vào nước rồi dùng dung dịch đó lau trên sàn nhà sẽ giúp loại bỏ những vết bẩn và trả lại bề mặt sáng bóng cho chiếc bàn.
 • Với gạch đá hoa bạn sử dụng oxy già sau đó dùng thuốc đánh bóng để đánh.
Cách lau nhà sạch bóng đơn giản và nhanh chóng
Cách lau nhà sạch bóng đơn giản, nhanh chóng
 • Với gạch đá hoa tráng men bạn lấy khoai tây sống giã nhỏ, cho vào túi vải rồi sát hoặc lấy chanh sát lên chỗ ố, đánh lại bằng dầu hỏa.
 • Với sàn đá mài hoặc sàn xi măng, hãy dùng muối, giấm pha nước soda để chà rửa, phương pháp này có thể áp dụng cho bề mặt men sứ trong nhà và vết bẩn khó chùi.
 • Nếu kẹo cao su dính lên sàn nhà, bạn hãy cạo bớt đi rồi lấy băng dính dán lên cao su, sau đó lật mạnh lên sẽ hết.
 • Nhựa, sơn hay xi bám trên sàn nhà, ta có thể dùng giẻ thấm xăng để lau, muốn làm hết mùi xăng lau lại bằng nước lau sàn có mùi thơm
 • Những chỗ bám bẩn trong góc nhà, gầm cầu thang, gầm tủ hay bị ẩm dễ sinh mốc, vi khuẩn, dùng thuốc đánh răng chà sạch vết bẩn trên sàn đó rồi dùng cồn lau kỹ lại. Những chỗ này nếu ít khi lau chùi tới, thì ta nên rắc một lớp mỏng vôi bột lên mặt sàn.
 • Nếu bạn dùng cây lau nhà có giẻ lau ở đầu, thì hãy lau nhà theo chiều ngang từng chút một vơi cách lau nhà như vậy sẽ không chỗ nào bỏ sót nếu có lỡ quên.
 • Bạn có sử dụng loại cây lau nhà đầu mút, thì làm giống như máy hút bụi lau theo chiều dọc.

Chỉ với các mẹo vệ sinh nhà cửa sạch đúng cách hiệu quả nhất là ngôi nhà bạn lại trở nên tươi mới hơn cho một không gian sống trong sạch đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Cách lau nhà sạch bóng đơn giản và nhanh chóng
Một số mẹo đơn giản giúp sàn nhà luôn sáng bóng

Một số mẹo đơn giản cụ thể như sau:

Cách lau chùi sàn bếp
Đối với những nơi bám đầy dầu mỡ, bạn không nên lau nước trước mà hãy dùng bột mì, hay bột gạo có sẵn rắc lên hững chỗ đó để thấm hút dầu mỡ. Sau đó, bạn dùng bàn chải khô chà bong lớp bột này lên, quét đi, và lau sạch lại bằng nước lau sàn bình thường. Với vết rỉ sét mờ thì chỉ cần đổ nước giấm trắng lên, dùng giẻ chà đi, nếu vết bám lâu ngày, dùng luôn miếng chanh chà sát mạnh lên vết rỉ sét rồi lau sạch lại.

Làm sạch rỉ sắt trên sàn buồng tắm

Phòng tắm là nơi thường bị đọng nước nên lâu dân sàn sẽ vị đóng phèn, khoáng sắt có thể đổ tro bếp lên, đổ chút nước vào chà nhẹ cho đều, để 5 phút, rồi dùng bàn chải chà mạnh. Vết ố nhẹ thì pha thêm chút muối vào nước tẩy sàn, thấm đều lên mặt sàn, để chừng 15 phút rồi lau sạch. Với những vết cặn bám vào kẽ, sàn, hay bề mặt men sứ thì có thể dùng chút vôi ăn trầu và nước oxi già để chà rửa. Với sàn đá mài hoặc sàn xi măng, hãy dùng muối, giấm pha nước soda để chà rửa, có thể áp dụng cho bề mặt men sứ trong nhà.

Cách lau nhà sạch bóng đơn giản và nhanh chóng
Làm sạch rỉ sắt trên sàn buồng tắm

Tẩy vết bẩn sàn gạch

Với vết ố sàn gạch, thường do đọng nước lâu ngày, bạn có thể đổ tro bếp lên, đổ chút nước vào chà nhẹ cho đều ra, để 5 phút, rồi dùng bàn chải chà rửa mạnh tay. Sau đó chà rửa lại bình thường, nếu vết ố nhẹ thì pha thêm chút muối vào nước tẩy sàn, thấm đều lên mặt sàn, để chừng 15 phút rồi lau sạch lại là ổn.
Với những vết cặn bám kẽ trên sàn, hay bề mặt men sứ thì có thể dùng chút vôi ăn trầu và nước oxy già để chà rửa, với gạch đá hoa bạn sử dụng oxy già, sau đó dùng thuốc đánh bóng để đánh.
Với gạch hoa, gạch tráng men bạn lấy khoai tây sống giã nhỏ, cho vào túi vảo rồi chà hoặc lấy chanh chùi lên chỗ ố, đánh lại bằng dầu hỏa (dầu lửa). Với sàn đá mài hoặc sàn xi măng, hãy dùng muối, giấm pha nước soda (tức nước khoáng) để chà rửa. Cách này có thể áp dụng cho bề mặt men sứ trong nhà và vết bẩn khó chùi.
Nếu kẹo cao su dính lên sàn nhà, cạo bớt đi rồi lấy băng dính dán lên kẹo cao su, sau đó lật mạnh kẹo sẽ ra hết. Với vết rỉ sét mờ thì chỉ cần đổ nước dấm trắng lên, dùng giẻ chà đi. Nếu vết bám lâu ngày, dùng luôn miếng chanh chà sát mạnh lên vết rỉ sét rồi lau sạch lại. Nhựa, sơn, hay xi, nhớt xe rớt trên sàn, ta có thể dùng giẻ thấm xăng để chà, muốn làm mất mùi xăng hôi thì lau lại bằng nước lau sàn có hương thơm.
Sàn gạch bóng dễ nhìn thấy vết xước do giày cao gót hay kéo xê dịch vật nặng làm trầy, dùng gôm để tẩy, sau đó quét lau lại, chỉ dành cho diện tích nhỏ. Với diện tích rộng, bạn có thể dùng nước tẩy sàn đặc dụng tẩy vết xước, vết ố, sau khi tẩy sạch vết xước xong, để khô sàn rồi dùng sáp nến xoa lên, sẽ giữ sàn sạch đẹp lâu hơn.

Cách lau nhà sạch bóng đơn giản và nhanh chóng
Tẩy sàn bằng nước lau sàn

Với sàn gạch bông cũ bị mờ xỉn

Lau sạch nhà bằng nước, để khô, trộn bột mì, bột gạo với dầu ăn, giống như nhào bột làm bánh vậy, bọc vào một miếng giẻ và chà miết cho bóng. Để qua một vài tiếng, sau đó lau lại bằng nước lau sàn bình thường, áp dụng cho các sàn gạch men, gạch đá, mặt đá hoa cương…

Với sàn đá mài hoặc xi măng

Dù là vật liệu rẻ tiền và ít thấy hiện nay khi xây nhà mới nhưng thực ra khả năng tạo nên chất cảm và kiểu phối màu của loại sàn này khá phong phú. Nếu được láng loại xi măng tốt, không thấm nước thì việc giữ gìn nó sẽ khá dễ dàng, chỉ cần dùng cây lau sàn bằng mút mềm là ổn. Cũng có thể tự láng lại sàn nhà nếu lớp xi măng quá cũ, bị gồ ghề hay bị sờn tróc.
Thường xuyên lau chùi sàn xi măng, đá mài bằng nước hoặc xà phòng, không nên sử dụng chất tẩy rửa có màu, bởi bề mặt xi măng sẽ bị thấm và nhanh chóng loang màu. Trước khi lau sàn, nên quét kỹ hoặc dùng chổi có gắn mút để làm sạch những vết bẩn và cát, cách này giúp mặt sàn luôn mới và ít bị trầy xước. Sàn nhà bếp với xi măng thông thường hoặc là dính dầu mỡ trong khi chùi sàn chúng ta rót 1 quá ít giấm ăn lên rồi sử dụng khăn lau chùi nhà cọ mạnh nhiều lần, vết bẩn có khả năng đã sạch sẽ bóng. Bạn cũng có thể kết hợp muối, giấm pha nước soda để chà rửa.

Cách lau nhà sạch bóng đơn giản và nhanh chóng
Xóa bỏ mọi vết bẩn

Xóa bỏ mọi vết bẩn với sàn gỗ

Ngày nay, sàn gỗ ngày càng trở thành lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều gia chủ, nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh sàn gỗ sáng bóng và ít tốn kém. Với sàn nhà lát gỗ, nên dùng chổi mềm và lau bằng vải mềm với nước lau vắt thật ráo. Nếu sàn bị trầy xước nên lau khô ngay lập tức để chúng không bị thấm, không sử dụng các loại hoá chất như amoniac, chất clo để tẩy mặt sàn vì sẽ tạo phản ứng bề mặt gỗ gây ra hư hỏng. Tránh để vật dụng nặng hoặc có chân nhọn, cứng lên mặt sàn nếu không có miếng lót mềm bên dưới.
Để làm sạch sàn bạn dùng nửa ly dấm trắng pha với 3 lít nước ấm để tạo ra một dung dịch tẩy rửa. Dùng miếng mút lớn thấm dung dịch vắt thật khô để lau sàn, có một cách đơn giản nữa là dùng 10 túi trà và 2 lít nước sôi. Thả túi trà vào nước và đợi khi nước chỉ còn ấm, dùng mút thấm nước trà để lau sàn, bạn sẽ có sàn nhà sạch bóng.

Sàn đá hoa cương

Một trong những ưu điểm của sàn đá là chi phí bảo dưỡng thấp, tuy nhiên bạn cũng cần biết một số mẹo vặt này để giữ cho sàn nhà của bạn luôn đẹp nhất. Khi lau nhà hằng ngày không nên dùng nước xà phòng, dễ làm hỏng bề mặt sàn gạch mà lại trơn trợt, lau sàn thường xuyên với nước lau chuyên dụng sẽ giúp sàn nhà lát đá sáng bóng.
Đá hoa cương cứng hơn cẩm thạch và đá sa thạch nên có độ bền cao hơn. Dù vậy tất cả đều bằng đá tự nhiên nên chúng luôn có những vết rạn lớn nhỏ trong kết cấu, vì tếh nên tránh làm rơi những vật cứng hoặc gây chấn động mạnh. Những hoá chất có tính ăn mòn như axit, acetol có thể làm hỏng bề mặt đá. Đá hoa cương và cẩm thạch nhìn chung có rất nhiều loại, vì thế nếu muốn dùng những chất tẩy rửa đá để làm cho mặt sàn sáng bóng hơn thì nên cẩn thận, có thể dùng thử một khu vực nhỏ trên mặt sàn , nếu thấy an toàn sau 24 tiếng đồng hồ thì hãy tiếp tục dùng lan rộng cả mặt sàn.
Đá hoa cương cũng dễ bị thấm nước qua các vết rỗ nhỏ li ti trên mặt đá. Đây là những đường dẫn khiến măt sàn bị ngấm và có cảm giác loang lổ. Do đó tránh lau sàn bằng cách đổ nước hoặc khăn ướt sũng. Tốt hơn hết là dùng miếng mút hoặc giẻ lau mềm thấm nước rồi vắt ráo để lau sàn, sau đó làm khô sàn bằng quạt thổi.

Cách lau nhà sạch bóng đơn giản và nhanh chóng
Nước lau sàn Sunsa - Sạch sáng bóng

Thảm trải sàn

Thảm không chỉ là phương tiện làm đẹp, trang trí cho nhà ở mà vào mùa đông chúng còn giúp đôi chân bạn tránh khỏi nền đá lạnh lẽo. Có thể điều kiện khí hậu nóng ẩm khiến nhiều người ngại dùng thảm, nhưng thực ra nếu bảo quản đúng cách thì thảm khá êm ái và dễ thay đổi, hợp với phòng dùng máy điều hoà.
Hàng ngày nên làm sạch thảm bằng máy hút bụi, tránh để hoá chất hay nước rơi vãi trên bề mặt, định kỳ từ 3 đến 6 tháng cần nhờ các dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp đến bảo dưỡng, làm sạch để giữ thảm luôn bền đẹp.
Đối với những chỗ thảm mới bị ố, bạn có thể nhỏ vài giọt soda lên vết bẩn, lưu ý không nhỏ quá đẫm, để sùi bọt trong vài phút, sau đó xả thật kỹ bằng nước sạch. Với những vết ố lâu ngày, bạn có thể tự chế dung dịch làm sạch bằng 2 thìa bột giặt, 3 thìa dấm và một phần tư lít nước ấm, chỉ ngâm phần bị ố vào dung dịch này, sau khi giặt phải xả kỹ lại bằng nước.

Cách lau nhà sạch bóng đơn giản và nhanh chóng
Nước lau sàn Sunsa - An toàn cho da người sử dụng

Nước lau sàn Sunsa - An toàn cho da người sử dụng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và sản xuất thì các sản phẩm như: Nước giặt, nước xả vải, nước rửa chén là những mặt hàng thiết yếu và cơ bản trong đời sống hàng ngày. Công ty Cổ phần Quốc tế Zuric hiện nay chuyên nghiên cứu và sản xuất tự tin về chất lượng mà sản phẩm mang đến cho bạn. Chắc chắn nó sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hài lòng.

Lấy lợi ích của người tiêu dùng làm cốt lõi, sản phẩm của công ty luôn đảm bảo 3 yếu tố vô cùng quan trọng: An toàn cho người sử dụng, không hóa chất độc hại và thân thiện với môi trường.

Cách lau nhà sạch bóng đơn giản và nhanh chóng
Chứng nhận sản phẩm đạt danh hiệu cúp vàng

Nước lau sàn Zuric được sản xuất trên dây chuyền công nghệ khép kín hiện đại nhất hiện nay có khả năng đánh bật mọi vết bẩn cứng đầu bám trên sàn nhà, trả lại cho bạn một không gian tươi mát và thơm ngát hương hoa với hoạt chất tẩy rửa năng động cùng công thức đặc biệt. Chất hoạt động bề mặt tiên tiến có trong nước lau sàn Sunsa tách vết bẩn ra khỏi sàn nhà ngay khi vừa tiếp xúc, đồng thời các hoạt chất tẩy rửa giúp diệt khuẩn, hạn chế bám bụi trở lại.

Nước lau sàn Sunsa đậm đặc, chỉ cần một lượng nhỏ cũng có thể làm sạch cho một diện tích lớn, tẩy sạch các vết bẩn trên sàn nhà. Đặc biệt sản phẩm không độc hại, mùi thơm dễ chịu, tạo không gian thoáng mát cho căn nhà bạn.

Cách lau nhà sạch bóng đơn giản và nhanh chóng
Nước lau sàn Sunsa Zuric 

Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, kết hợp với hoạt chất tẩy rửa năng động cùng công thức đặc biệt, nước lau sàn Sunsa có khả năng đánh bật mọi vết bẩn cứng đầu bám trên sàn nhà, trả lại cho bạn một không gian tươi mát và thơm ngát hương hoa. Quy trình sản xuất diễn ra nghiêm ngặt và chặt chẽ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hiện sản phẩm được phân phối rộng rãi trên thị trường, tuy nhiên hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng tràn lan khiến tâm lý người tiêu dùng vô cùng lo lắng, vì quý khách hàng nên lựa chọn địa chỉ uy tín tin cậy hoặc đặt hàng ngay tại đây chúng tôi cam kết hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng từ nhà sản xuất.

Anh/Chị muốn làm đại lý online, cộng tác viên online (Kinh doanh online không cần vốn)

Đăng ký qua link: https://aff.thuonghieuvietnoitieng.com/admin/register

Hoặc liên hệ hotline : 0983837488,0912888586 để được hỗ trợ trực tiếp !