logo
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Sức khỏe đời sống

Các giai đoạn phát triển của ung thư dạ dày

Các giai đoạn phát triển của ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là hiện tượng khối u ác tính hình thành ở một hoặc nhiều bộ phận bất kỳ ở dạ dày. Bệnh có thể không có những biểu hiện quá rõ ràng ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, bệnh có thể phát triển nhanh chóng và lan sang nhiều bộ phận, phá hủy chức năng của các cơ quan khác trong cơ thể. Các khối u tăng trưởng theo thành dạ dày, có thể lan sang thanh quản, ruột non. Ở những giai đoạn sau, khối u có thể lan rộng đến các cơ quan như gan, tụy, đại tràng, phổi…

Các giai đoạn của bệnh ung thư dạ dày

Theo Ủy ban Ung thư Hoa Kỳ phân loại, ung thư dạ dày sẽ phát triển qua 5 giai đoạn. Các giai đoạn từ 0 đến 4 tương đương với những tiêu chuẩn về kích thước và mức độ lan rộng của các khối u.

1.    Giai đoạn 0

Đây là giai đoạn ung thư ở niêm mạc của dạ dày, có thể lan đến 1-2 hạch bạch huyết. Triệu chứng ở gian đoạn này là những cơn đau bụng nhẹ, hay đầy hơi, ợ chua. Vì khá giống với những triệu chứng bệnh dạ dày thông thường nên các dấu hiệu này thường bị bỏ qua một cách chủ quan.

Ung thư dạ dày
Ung thư dạ dày

2.    Giai đoạn 1

Đây là giai đoạn mà khối u ở dạ dày có hiện tượng:

 • Trường hợp 1: Khối u xâm nhập vào lớp thứ 2 trong tahnhf dạ dày dưới niêm mạc. Tế bào ung thư lây lan đến nhiều hạch bạch huyết hơn (nhưng vẫn dưới 6 hạch bạch huyết).
 •  Trường hợp 2: Khối khu xâm nhập vào lớp thứ 2 và thứ 3 của thành dạ dày, đó là lớp cơ và lớp niêm mạc dưới. Tuy nhiên, các tế bào ung thư không lấy lan đến hạch bạch huyết và các bộ phận khác.

3.    Giai đoạn 2

Giai đoạn này có những đặc điểm khá giống với giai đoạn 1 nhưng sự xâm nhập đã sâu hơn ở lớp cơ niêm. Nên giai đoạn 2 còn có tên gọi là ung thư dưới cơ niêm. Các diễn biến bệnh ở giai đoạn này như sau:

 • Trường hợp 1: Khối u xâm nhập vào lớp dưới của niêm mạc và tế bào ung thư lây lan từ 7-15 hạch bạch huyết.
 • Trường hợp 2: Khối u xâm nhập lớp dưới niêm mạc và lớp cơ. Các tế bào ung thư lây lan từ 1-6 hạch bạch huyết.
 • Trường hợp 3: Khối u xâm nhập đến lớp ngoài của dạ dày nhưng các tế bào ung thư không lan ra các hoạch bạch huyết và các bộ phận khác.

4.     Giai đoạn 3

Các giai đoạn phát triển của ung thư dạ dày
Các giai đoạn phát triển của ung thư dạ dày

Đặc trưng ở giai đoạn 3 là các khối u đã bắt đầu lan ra nhiều hơn ở các hạch bạch huyết và các cơ quan khác. Cụ thể xảy ra các trượng hợp sau:

 • Trường hợp 1: Khối u xâm nhập vào lớp dưới niêm mạc và lớp cơ. Tế bào ung thư lây lan 7-15 hạch bạch huyết.
 • Trường hợp 2: Khối u xâm nhập đến lớp ngoài dạ dày và các tế bào ung thư lây lan từ 1-15 hạch bạch huyết.
 • Trường hợp 3: Khối u xâm nhập vào các cơ quan như gan, đại tàng, lá lách nhưng các tế bào ung thư không lây lan ra các hạch bạch huyết và các bộ phận ở xa hơn.

5.    Giai đoạn 4

Giai đoạn cuối cùng của ung thư đạ dày bệnh nhân thường không có hy vọng sống vì các tế bào ung thư lây lan đến nhiều bộ phận như gan, tụy, hạch bạch huyết…Các trường hợp tương ứng cụ thể là:

 • Trường hợp 1: Các tế bào ung thư di căn đến hơn 15 hạch bạch huyết.
 • Trường hợp 2: Khối u lây lan các cơ quan lân cận và ít nhất 1 hạch bạch huyết.
 • Trường hợp 3: Tế bào ung thư di căn đến những cơ quan ở xa.

Bệnh ung thư dạ dày tuy có những dấu hiệu cảnh báo của cơ thể từ những giai đoạn khởi phát nhưng những trường hợp từ vong do ung thư dạ dày hâu như là do phát hiện muộn. Nguyên nhân là do tâm lý chủ quan của người bệnh, đặc biệt là người bệnh có tiền sử hoặc đang bị những bệnh dạ dày. Những dấu hiệu ban đầu của ung thư dạ dày thường khá giống những bệnh dạ dày thông thường nên không được quan tâm, chữa trị dẫn đến không chữa trị kịp.

Với nhiều nghiên cứu và thử nghiệm thực tiễn, các nahf khoa học đã chứng minh tác dụng chữa ung thư của nọc bọ cạp xanh Cuba. Ứng dụng này đã đem đến một hy vọng mới cho các bệnh nhân ung thư nói chung và ung thư dạ dày nói riêng.

Vidatox – nọc bọ cạp xanh Cuba

Vidatox - Nọc bọ cạp xanh Cuba
Vidatox - Nọc bọ cạp xanh Cuba

 Thành phần: Vidatox được chiết xuất từ nọc độc của bọ cạp xanh, một loài bò cạp đặc trưng ở Cuba thường được dùng để điều chế thuốc.

Cơ chế hoạt động của Vidatox:

 • Lựa chọn và tấn công các tế bào ung thư, khiến các tế bào ung thư chết theo chu kỳ theo hình thức tự hoại
 • Tác động lên mạch máu, làm hạn chế khả năng cung cấp dinh dưỡng để nuôi khối u, khiến khối u không được cung cấp đủ dưỡng chất mà chết.

Đối tượng sử dụng:

 • Những bệnh nhân ung thư sau hóa trị, xạ trị
 • Bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối đã di căn không còn hiệu quả với hóa trị, sử dụng Vidatox để giảm đau đớn và kéo dài sự sống.

Khuyến nghị: Vidatox không gây tác dụng phụ và có thể sử dụng cho điều trị nhiều loại ung thư như ung thư vú, ung thư gan, ung thư máu, ung thư vòm họng…

Để được tư vấn và mua hàng chính hãng, chất lượng các bạn có thể tham khảo thông tin tại:

Công ty Cổ phẩn TM & XNK Hưng Thắng (HT Pharma)

 • Địa chỉ: Tầng 6, Toà nhà Lilama 10, 56 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

VPĐD TP. Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: 28V Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0912 888 586