logo
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Giá cả thị trường

Bài tập giúp giảm đau xương khớp từ đầu đến chân

Bài tập giúp giảm đau xương khớp từ đầu đến chân

Bệnh đau cổ vai gáy, đau lưng hay đầu gối… không chỉ tác động tại điểm đau, mà còn là nguyên nhân gây ra các bệnh khác như đau đầu chóng mặt, ù tai, đi lại khó khăn, vóc dáng vì ảnh hưởng, khiến cho người bệnh khó chịu và khổ sở. Đau mỏi vai gáy là triệu chứng thường gặp ở nhân viên văn phòng và những đối tượng thường xuyên làm việc trong tư thế ít thay đổi. Nguyên nhân chính dẫn đến đau vai gáy xuất phát từ tư thế sai khi ngồi làm việc hoặc trong sinh hoạt, căng thẳng thần kinh, tai nạn hay chấn thương.

Bài tập giúp giảm đau xương khớp từ đầu đến chân
Đau nhức xương khớp gặp ở bất kỳ ai

Để phòng và hỗ trợ điều trị chứng đau vai gáy hiệu quả, thói quen tập luyện là rất cần thiết. Áp dụng đúng bài tập sẽ giúp các khối cơ vùng cổ và vai gáy chắc khỏe, khớp đốt sống được thư giãn, tạo điều kiện cho máu huyết lưu thông tốt, giảm đau mỏi và góp phần đẩy lùi thoái hóa cột sống cổ.

Theo các bác sĩ  chuyên gia, việc luyện tập nên được tiến hành song song với quá trình điều trị nguyên nhân gây bệnh. Người bệnh nên dành ra 5 phút mỗi ngày để thực hiện một số bài tập đau vai gáy đơn giản. Nếu bạn muốn cải thiện các chứng đau, việc của bạn là phải kiên trì tập, sáng và tối hoặc bất kỳ lúc nào rảnh rỗi.

Bài tập được xem là thuốc "giảm đau" cho những người bị bệnh về xương khớp

Bài tập chữa đau đốt sống cổ

Bài tập giúp giảm đau xương khớp từ đầu đến chân
Bài tập chữa đau đốt sống cổ

Mỗi ngày bạn nên tập động tác này đều đặn, vừa đi bộ vừa giơ tay lên cao. Đi khoảng 200 bước.

Bài tập này có tác dụng phòng và trị bệnh đau cổ. Ngoài ra, trong khi làm việc, cứ ngồi 1 giờ đồng hồ, bạn nên dừng lại hoạt động một chút, tập xoay vai cổ, bất kỳ lúc nào rảnh có thể xoa bóp vùng cổ, xoa cho đến khi nóng ấm vùng da bên ngoài là sẽ có hiệu quả.

Bài tập chữa đau đốt sống lưng

Bài tập giúp giảm đau xương khớp từ đầu đến chân
Bài tập chữa đau đốt sống

Bị đau đốt sống lưng, khó chịu vùng lưng dưới, người mỏi thường xuyên, bạn có thể tập động tác này. Người muốn phòng bệnh cũng nên tập, vừa tránh bệnh, vừa đẹp dáng.

Thay đổi chân khi tập, lặp lại 50 lần. Mỗi ngày tập 2 lần vào buổi sáng và tối.

Khi tập động tác đá chân ra sau, có thể cảm thấy vùng lưng dưới hơi đau một chút. Nếu người bị đau nhiều hoặc muốn tăng hiệu quả nhanh, nên tập bất kỳ thời gian nào trong ngày, bất kỳ nơi nào bạn đứng và có thời gian rảnh. Đá chân khoảng 100 cái.

Bài tập bảo vệ các khớp

Bài tập giúp giảm đau xương khớp từ đầu đến chân
Bài tập bảo vệ khớp xương

Thực hiện động tác đứng dựa vào tường hoặc một mặt phẳng, ngồi xuống đứng lên khoảng 30 lần. Có thể tập 2 lần vào sáng và tối.

Bài tập chữa đau đầu gối

Khi bị đau đầu gối, mỏi hoặc khó chịu, kể cả người đi lại nhiều, ngồi nhiều, muốn phòng chữa đau đầu gối có thể thực hiện động tác vỗ đầu gối bằng cách dùng 2 tay vỗ nhẹ vào phía trước đầu gối, phía 2 bên và phía sau. Mỗi một vị trí quanh đầu gối nên vỗ nhẹ khoảng 30 cái.

Việc vỗ đầu gối tưởng đơn giản nhưng nếu làm thường xuyên, sẽ giúp cho các kinh mạch và mạch máu được kích thích, giúp chúng hoạt động hiệu quả, máu lưu thông thuận lợi, giúp tăng cường và sản xuất dịch ở xương khớp.

Bài tập giúp giảm đau xương khớp từ đầu đến chân
Bài tập chữa đau gối

Khi bạn ngồi trên xe ô tô hoặc ngồi xem ti vi cũng có thể xoa bóp vùng đùi, chân, đầu gối, việc này vô cùng hữu ích trong việc giúp sản sinh dịch cung cấp cho khớp và tuần hoàn máu nhanh hơn, giảm đau hiệu quả.

Bài tập chữa đau xương hông

Đứng thẳng người, dang hay tay ngang sang hai bên thẳng bằng vai. Đứng một chân làm trụ, nhấc chân còn lại đá sang hai bên. Mỗi lần tập tối thiểu kéo dài khoảng 1 phút, mỗi ngày nên tập từ 2-3 lần.

Ngoài ra, hàng ngày, bất kỳ khi nào bạn rảnh rỗi, đều nên vỗ vào vùng xương hông nhẹ nhàng. Mỗi lần vỗ khoảng 80 cái, đây là cách tốt nhất để giảm tình trạng đau mỏi.

Bài tập giúp giảm đau xương khớp từ đầu đến chân
Bài chữa đau xương hông

Hầu hết các cơn đau trong cơ thể là do tình trạng bị nhiễm lạnh và ẩm ướt gây ra, từ đó lưu thông máu không tốt, và cơn đau sẽ được tạo ra theo thời gian. Cách tốt nhất để thực sự giải quyết cơn đau là:

  • Ít ngồi hơn
  • Chơi nhiều môn thể thao hơn.

Tóm lại, nghe nói đến bệnh xương khớp, sẽ không khiến bạn sợ hãi ngay lập tức, nhưng nếu mắc bệnh, rất khó điều trị, giảm chất lượng sống, ảnh hưởng sinh hoạt và công việc cũng như tuổi thọ. Vì vậy, hãy siêng năng chăm sóc cơ thể hàng ngày để phòng bệnh. Nếu có bệnh, càng phải chăm sóc tốt hơn.

Ngoài những bài tập cần kết hợp thuốc trị đau xương khớp

Theo y học cổ truyền, nguyên nhân bệnh xương khớp là do khi thời tiết thay đổi, ngoại tà (gió, lạnh, ẩm) dễ xâm nhập vào cơ thể. Đúng lúc cơ thể suy yếu, khí huyết không đủ hoặc lao lực quá độ, lỗ chân lông giãn ra, sức đề kháng không tốt, gió, lạnh, ẩm sẽ thừa cơ xâm nhập vào kinh lạc, cơ, xương, khớp khiến khí huyết ngừng trệ, trở ngại lưu thông nên sinh ra đau khớp, cử động khó khăn.

TVC giới thiệu viên xương khớp Cây Đa

Đông y thường kết hợp các nhóm thuốc sau để chữa bệnh xuong khớp như: Sơ tán phong tà, Ôn kinh, tán hàn, Trừ thấp, trừ tý, Thanh nhiệt thông tê, Thông kinh hoạt lạc, Hoạt huyết hóa ứ, Hóa đờm, tán kết, ích khí dưỡng huyết, Bổ thận tráng cốt. Hiện nay, có những phương thuốc hiệu quả trong việc chữa trị bệnh xương khớp mà người bệnh có thể tham khảo.

Thực phẩm chức năng Viên xương khớp Bách Niên

 Viên xương khớp Bách Niên có tác dụng hỗ trợ chữa trị tình trạng khô cứng khớp, khớp kêu khi vận động. Đặc biệt, đây còn là sản phẩm hỗ trợ cho bệnh nhân bị nhức mỏi ở khớp. Nếu sử dụng sản phẩm thường xuyên, người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và ngăn ngừa được tình trạng đau nhức ở khớp.

Bài tập giúp giảm đau xương khớp từ đầu đến chân
Viên xương khớp Bách Niên

Công dụng Viên Xương Khớp Bách Niên Thái Dương:

  • Giúp bổ thận, mạnh gân cốt
  • Giúp cường kiện gân - xương - khớp, lung gối, thoái hóa khớp, thấp khớp.

Thực phẩm chức năng Viên xương khớp cây đa

Hộp 30 Gói Viên xương khớp cây đa Sao Thái Dương - thông kinh hoạt lạc, giúp tăng tiết dịch khớp, giảm các triệu chứng đau nhức xương khớp và thoái hóa khớp.

Viên Xương Khớp Cây Đa của công ty Sao Thái Dương hỗ trợ cường kiện gân, xương, khớp, thông kinh hoạt lạc, giúp tăng tiết dịch khớp, dùng cho các trường hợp như cứng khớp, khô khớp, khớp kêu lục cục khi vận động, thoái hóa xương khớp, đau lưng, đau vai gáy, thần kinh tọa... 

Bài tập giúp giảm đau xương khớp từ đầu đến chân
Viên xương khớp Cây Đa

Viêm xương khớp Cây Đa có công dụng:

  • Giúp bổ gân, mạnh cốt, tăng tiết dịch khớp và thông kinh hoạt lạc giúp xương khớp hoạt động tốt hơn.
  • Hỗ trợ làm giảm các triệu chứng đau do các bệnh như đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp, gai cột sống, thấp khớp, thoát vị đĩa đệm, đau vai gáy, đau dây thần kinh tọa... gây ra.
  • Ngoài ra, viêm khớp Cây Đa còn hỗ trợ điều trị chứng chân tay co quắp, chuột rút, người bị thiếu canxi...

Thực phẩm chức năng Cốt mạnh vương

Cốt Mạnh Vương là thực phẩm chức năng được bào chế từ các thảo dược quý hiếm có lợi tốt nhất cho hệ cơ xương. Sản phẩm có công dụng hỗ trợ điều trị các triệu chứng thoái hóa khớp, giúp làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp, giảm đau xương khớp, đau dây thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm.

Bài tập giúp giảm đau xương khớp từ đầu đến chân
Cốt Mạnh Vương

Cốt Mạnh Vương công dụng:

Cốt Mạnh Vương được xem là một trong những sản phẩm trong nước có công dụng hỗ trợ điều trị hầu hết các bệnh lý về xương khớp như:

  • Đau nhức xương khớp, thoái hoá khớp, tê nhức chân tay, đau vai gáy, viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp, đau thần kinh toạ, phong thấp, thoát vị đĩa đệm, gai xương…
  • Ngoài ra, sản phẩm này còn giúp bôi trơn sụn khớp, tăng khả năng vận động của khớp; phòng ngừa và làm chậm quá trình thoái hoá; giúp xương khớp khoẻ mạnh hơn.

Người bệnh hãy thường xuyên kết hợp các bài tập và sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ đau xương khớp kết hợp với chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý thì sẽ mang lại kết quả tốt nhất tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra. Hiện trên thị trường các thực phẩm chức năng được bán khá rộng rãi nhưng tình trạng hàng giả hàng nhái tràn ngập cho nên khi mua hàng quý khách hàng lựa chọn địa chỉ uy tín tin cậy.

 

Bài tập giúp giảm đau xương khớp từ đầu đến chân