0

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

18 Láng Hạ - Ba Đình - Hà Nội

Tel:024-38252526

Email:[email protected]

18 Láng Hạ - Ba Đình - Hà Nội

Thương hiệu Việt nổi tiếng - Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam - Petrovietnam là một trong những doanh nghiệp nhà nước, với nhiệm vụ quản lý và triển khai các hoạt động dầu khí trên lãnh thổ Việt Nam và đầu tư ra nước ngoài. Qua 60 năm hình thành và phát triển, Petrovietnam đã trở thành Tập đoàn kinh tế nhà nước, đóng vai trò chủ lực, trụ cột của nền kinh tế, góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Liên tục có đóng góp to lớn cho nguồn ngân sách Quốc gia.

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam

Quy mô Tập đoàn: 

  • Tổng tài sản hợp nhất đến nay là 37 tỷ USD
  • Nguồn vốn chủ sở hữu hợp nhất đến nay là  21 tỷ USD

Với đội ngũ gần 60.000 thành viên của Petrovietnam với năng lực chuyên môn cao cùng tinh thần trách nhiệm, tính kỷ luật, sự chuyên nghiệp và khả năng sáng tạo không ngừng, đã xây dựng cho đất nước một hệ thống công nghiệp dầu khí hoàn chỉnh, đồng bộ chuỗi khép kín các hoạt động từ tìm kiếm, thăm dò, khai thác tới tồn trữ, vận chuyển và chế biến, trong đó:

Tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí: đang là lĩnh vực cốt lõi của Petrovietnam được triển khai rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà còn tại nhiều nước trên thế giới. Nhờ các hoạt động tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí hiệu quả, Việt Nam từ một quốc gia hoàn toàn không có công nghiệp dầu khí đã trở thành nước có trữ lượng dầu mỏ đứng thứ 2 Đông Nam Á, thứ 28 thế giới, có khả năng làm chủ được tất cả các công nghệ tiên tiến nhất. 

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam

Công nghiệp Khí: Petrovietnam đã và đang chú trọng đầu tư, xây dựng hoàn chỉnh và vận hành các hệ thống khí có cơ sở hạ tầng đồng bộ từ khai thác, thu gom vận chuyển, chế biến đến tàng trữ phân phối khí và tăng cường chế biến sâu như hệ thống khí Cửu Long, Nam Côn Sơn, PM3-Cà Mau, Hàm Rồng - Thái Bình…

Các dự án khí của Petrovietnam đã đáp ứng nhu cầu tiêu thụ khí trong nước ngày càng tăng của các hộ tiêu thụ lớn như các nhà máy điện, đạm, các nhà máy công nghiệp tiêu thụ khí thấp áp, giao thông vận tải và sinh hoạt dân dụng. Hiện Petrovietnam đang tích cực đầu tư hạ tầng kỹ thuật phục vụ nhập khẩu và tiêu thụ khí tự nhiên hóa lỏng LNG.

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam

Chế biến dầu khí: là một trong những lĩnh vực hoạt động chính của Petrovietnam, góp phần quan trọng trong sự phát triển đồng bộ và hoàn thiện chuỗi giá trị của Tập đoàn, cung cấp các sản phẩm thiết yếu cho nền kinh tế đất nước như xăng dầu, phân bón, hóa chất, hạt nhựa, xơ sợi… Hàng năm, lĩnh vực này đóng góp khoảng 19-26% vào doanh thu toàn Tập đoàn. Hiện nay, Petrovietnam đang tập trung thu hút đầu tư theo hướng chế biến sâu, nâng cao chất lượng sản phẩm, chủ động đáp ứng tối đa nhu cầu trong nước và hướng đến xuất khẩu.

Công nghiệp Điện và Năng lượng tái tạo: Petrovietnam tự hào là nhà sản xuất điện đứng thứ 2 của Việt Nam và là nhà sản xuất điện khí lớn nhất cả nước. Hiện, Petrovietnam đang quản lý và vận hành 4 nhà máy điện khí, 1 nhà máy điện than và 3 nhà máy thuỷ điện với tổng công suất lắp đặt 4205 Mega Watt, tương đương 8% tổng công suất lắp đặt của hệ thống điện quốc gia, chiếm 10-12% sản lượng điện quốc gia.

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam

Hiện Petrovietnam đang thúc đẩy công tác nghiên cứu, phát triển các dự án điện khí ưu tiên sử dụng nguồn khí trong nước và khí hoá lỏng LNG,  hướng đến mục tiêu sử dụng hạ tầng sẵn có phát triển mạnh mẽ các nguồn năng lượng tái tạo, ưu tiên sử dụng năng lượng điện gió ngoài khơi và mặt trời cho phát điện.

Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí chất lượng cao có vai trò quan trọng trong toàn bộ hoạt động của ngành Công nghiệp Dầu khí Việt Nam với mục tiêu làm chủ thị trường trong nước và vươn ra quốc tế. 

Petrovietnam đã xây dựng và phát triển lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật dầu khí đồng bộ với các loại hình như: Thiết kế, đóng mới, bảo dưỡng, sửa chữa giàn khoan và các phương tiện nổi; dịch vụ khoan; vận hành, bảo dưỡng các nhà máy, công trình dầu khí…

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam

Trên 60% doanh thu dịch vụ của Petrovietnam hiện nay đến từ các hợp đồng cung cấp cho khách hàng nước ngoài, đem lại doanh thu lớn, đồng thời tạo tiền đề cho những kế hoạch đầu tư nước ngoài trong tương lai. 

Quá trình hình thành, phát triển của Petrovietnam luôn gắn liền với hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ với các đơn vị nghiên cứu và đào tạo chuyên sâu như Viện Dầu khí Việt Nam và các cơ sở đào tạo, góp phần quan trọng vào công tác nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp vào sự phát triển của Tập đoàn.

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam

Để luôn giữ vững vị thế dẫn đầu trong các tập đoàn kinh tế nhà nước, là cánh chim đầu đàn của nền kinh tế Việt Nam cũng như nâng cao uy tín thương hiệu trong khu vực và quốc tế, Petrovietnam đã và đang tập trung thực hiện nhiều giải pháp hướng tới sự phát triển toàn diện và bền vững. Đó là:

  • Nâng cao năng lực Quản trị và quản lý doanh nghiệp, trong đó chú trọng Quản trị nguồn lực tài chính; Quản trị danh mục đầu tư; Quản trị nguồn nhân lực; Quản trị rủi ro; và Thực hiện hiệu quả đề án Tái tạo văn hóa Petrovietnam;
  • Chú trọng đầu tư Khoa học - công nghệ - An toàn - Môi trường; và Tham gia tích cực vào công tác Quốc phòng – An ninh - Đối ngoại.

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam

Với sứ mệnh đã được lịch sử giao phó, Petrovietnam sẽ bước vào một giai đoạn mới đầy thử thách với tâm thế Tự tin, Chủ động:
  • Kiên định với mục tiêu xây dựng Petrovietnam là đầu tàu của nền kinh tế đất nước; 
  • Và để Thực hiện Chiến lược phát triển bền vững, Petrovietnam  quyết tâm bồi đắp cho giá trị cốt lõi được kiến tạo và bồi đắp xuyên suốt lịch sử phát triển của Tập đoàn. Đó là: “Khát vọng – Trí tuệ - Chuyên nghiệp – Nghĩa tình”. 

TVC giới thiệu Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam

Petovietnam đã, đang và sẽ không ngừng phấn đấu để trở thành động lực phát triển cho nền kinh tế  Việt Nam, sẵn sàng hợp tác đầu tư với các đối tác trong nước và trên thế giới.

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

Tập Đoàn Dầu Khí Việt Nam

Địa chỉ: 18 Láng Hạ - Ba Đình - Hà Nội.

Điện thoại tư vấn: 024-38252526

0.0

Để lại nhận xét

Lưu ý: Các thẻ HTML không có hiệu lực!
Mã bảo vệ

Không tìm thấy sản phẩm nào!