0
QR CODE Doanh nghiệp đã ký kết hợp đồng được sử dụng mã QR Code này để in lên các bao bì sản phẩm.

Mật ong Nghĩa Hồ

  • Tình trạng:Còn hàng
  • 300,000₫

Mật ong Nghĩa Hồ

Mật ong Lục Ngạn 100% nguyên chất từ hoa vải thiều Lục Ngạn, được sản xuất bởi công nghệ hạ thuỷ phần để tách mật, giúp giảm hàm lượng nước có trong mật.

Mật ong Lục Ngạn xuất xứ từ huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Mật ong Lục Ngạn có các công dụng rất tốt với sức khỏe, chống lão hóa, làm đẹp. Mật ong hoa vải chứa nhiều thành phần dinh dưỡng: 9 loại vitamin và 72 đơn chất khác nhau (canxi, natri, clo, iot, lưu huỳnh… hỗ trợ hoạt động cho hệ thần kinh, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, không gây béo phì…

Mật ong Lục Ngạn 100% nguyên chất từ hoa vải thiều Lục Ngạn
Mật ong Lục Ngạn 100% nguyên chất từ hoa vải thiều Lục Ngạn

Đặc biệt, trong thành phần của mật ong hoa vải chứa nhiều đường Glucoza và Fructoza: loại đường đơn, giúp hồi phục sức khỏe rất tốt. Mật ong Lục Ngạn có đặc điểm là không lẫn đường mía, bảo quản ở điều kiện nhiệt độ 20oC trong vài năm vẫn không bị biến chất.

Nghề nuôi ong ở Lục Ngạn có từ lâu đời. Gần 20 năm qua, khi diện tích cây vải thiều của Lục Ngạn tăng mạnh thì nghề nuôi ong cũng được nhân rộng. Theo đó, sản lượng mật do đàn ong của địa phương sản xuất ra hàng năm ngày càng lớn. Vì vậy, để tiêu thụ sản phẩm thuận lợi cũng như trao đổi kỹ thuật trong chăn nuôi, 9 hộ dân ở xã Nghĩa Hồ đã đứng ra thành lập Hợp tác xã nuôi ong xuất khẩu vào năm 2001. Đến nay, Hợp tác đã có 21 xã viên, với hơn 2.000 đàn ong, mỗi năm cho hơn 200 tấn mật cung cấp khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước và thị trường các nước Châu Âu.

Mật ong - Thần dược của thiên nhiên
Mật ong - Thần dược của thiên nhiên

Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, năm 2008, Hợp tác xã đầu tư hơn 700 triệu đồng cùng sự hỗ trợ kinh phí của Nhà nước lắp đặt dây chuyền tinh lọc, chế biến mật ong theo công nghệ hiện đại của Đức với công suất đạt 800 tấn/năm. Dây chuyền này áp dụng công nghệ hạ thủy phần để tách mật ong, giảm được hàm lượng nước trong mật từ 25 - 26% xuống còn 18 - 19%. Nhờ đó, hàng năm các hộ chăn nuôi ong tham gia dự án và các xã viên của Hợp tác xã áp dụng công nghệ này đã sản xuất được mật đủ tiêu chuẩn xuất khẩu.

Năm 2013, sản lượng mật của một số hộ đã đạt hơn 30 tấn, cho thu nhập trên 500 triệu đồng.

Hiện nay, huyện Lục Ngạn có hơn 400 hộ nuôi ong với tổng số hơn 7.000 đàn, tập trung chủ yếu ở xã Nghĩa Hồ (hơn 3.000 đàn). Sản phẩm mật ong Lục Ngạn được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa. Nhãn hiệu để phân biệt với các sản phẩm khác cùng loại là lôgô có hình con ong mật kèm theo tên mật ong Lục Ngạn.

Sản phẩm mật ong Lục Ngạn được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa
Sản phẩm mật ong Lục Ngạn được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa

Sản phẩm mật ong Lục Ngạn được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá. Nhãn hiệu để phân biệt với các sản phẩm khác cùng loại là lôgô có hình con ong mật kèm theo tên mật ong Lục Ngạn.

Tháng 8/2012, mật ong Lục Ngạn đã được UBND tỉnh Bắc Giang cấp chứng nhận là “sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2012”.


Chia sẻ với mọi người

Facebook
Facebook
Zalo

Liên hệ:

BAN CHỈ ĐẠO TRUNG ƯƠNG CÁC CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI NÔNG THÔN MỚI TRUNG ƯƠNG

Địa chỉ: Số 2, Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội

0.0

Để lại nhận xét

Lưu ý: Các thẻ HTML không có hiệu lực!
Mã bảo vệ
Tin tức
Trang chủ