0
QR CODE Doanh nghiệp đã ký kết hợp đồng được sử dụng mã QR Code này để in lên các bao bì sản phẩm.

Bình giọt ngọc gốm Chu Đậu vẽ vàng

 • Tình trạng:Còn hàng
 • 2,100,000₫

Giao hàng toàn quốc, chính sách vận chuyển phụ thuộc vào địa điểm giao nhận hàng!

Được phục chế theo mẫu cổ của Chu Đậu sản phẩm Bình giọt ngọc Chu Đậu có thiết kế chia làm hai phần, phần trên miệng giống như loa kèn cổ nhỏ, phần thân dưới có hình tròn to, men trắng ngà xen kẽ họa tiết màu lam, chủ đề chính là bông cúc đại đóa. Khi nhìn tổng thể chiếc bình giống như một giọt nước lớn sáng long lanh như Ngọc lên gọi là “Giọt Ngọc”.

Bình giọt ngọc gốm Chu Đậu có hình dáng tròn ý nghĩa tượng trưng cho Trời, Đất, vũ trụ, cho người thành đạt, cho sự hoàn hảo (theo quan niệm vuông tròn). Với hình dáng thân to, miệng nhỏ, chiếc bình như hầu bao, là hồ lô hút tiền, hút của, hút vượng khí tốt cho gia chủ. Nó toát lên sự giàu sang phú quý, thành đạt và may mắn cho gia chủ khi trưng bày sản phẩm này trong nhà.

Bình giọt ngọc gốm Chu Đậu vẽ vàng
Bình giọt ngọc gốm Chu Đậu vẽ vàng

Chiếc bình không những tôn vinh tài hoa của người nghệ nhân Chu Đậu, mà nó còn làm rạng danh nghề gốm Việt Nam. Ngoài trang trang trí họa tiết hoa phù dung, bình giọt ngọc cũng được nghệ nhân gốm Chu Đậu trang trí hoa sen - quốc hoa Việt Nam hay vẽ cảnh quang là biểu tượng của Việt Nam.

Thông tin sản phẩm

 • Thương hiệu: Gốm Chu Đậu
 • Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Kích thước: F19 x H23

TVC Giới thiệu Bình Giọt Ngọc gốm Chu Đậu

Điều gì làm nên sức cuốn hút của bình Giọt Ngọc gốm Chu Đậu?

Chất liệu gốm sứ Chu Đậu đã đi vào “huyền thoại”

Trải qua hơn 500 năm hình thành và phát triển, gốm sứ Chu Đậu bền đẹp theo thời gian, sáng bóng và hoàn hảo đã xuất hiện ở trên 32 quốc gia, 46 bảo tàng gốm mỹ thuật cổ trên thế giới.

trên mỗi sản phẩm gốm Chu Đậu chính hãng đều thể hiện màu men, họa tiết đặc trưng, và có logo đã được bảo hộ trên sản phẩm
Trên mỗi sản phẩm gốm Chu Đậu chính hãng đều thể hiện màu men, họa tiết đặc trưng, và có logo đã được bảo hộ trên sản phẩm

Men gốm Chu Đậu là loại men có một không hai, được tạo nên từ nguồn đất sét trắng tinh khét tự nhiên, hòa trộn với tro của vỏ trấu nếp cái hoa vàng, tạo nên màu trắng ngà tự nhiên. Khi nung ở nhiệt độ cao (trên 1300 độ C), men tệp vào xương gốm tạo thành lớp áo láng mượt, bóng bẩy và long lanh qua thời gian.

Ý nghĩa phong thủy của bình Giọt Ngọc

Bình Giọt Ngọc ngày nay được nghệ nhân gốm Chu Đậu phỏng theo chiếc bình gốm cổ Chu Đậu triều Trần – Lê Sơ (thế kỷ XIV – XV). Thiết kế bình mô phỏng chiếc bao (túi) rút đựng tiền của giới quý tộc, vua chúa, quan lại thời xưa: miệng loe tròn hình phễu, bụng rộng đong đầy phước đức tài lộc, cổ hẹp giống như nút thắt ngăn tài lộc không vơi,… bình chứa đựng nguồn vượng phí dồi dào, tụ hợp. Trong phong thủy, gia chủ sẽ đặt bình Giọt Ngọc ở hướng Tây Nam của ngôi nhà, bình sẽ thu hút tiền tài, kích hoạt thành công và may mắn.

Bình Giọt Ngọc truyền thống
Bình Giọt Ngọc truyền thống

Họa tiết trên bình Giọt Ngọc gốm Chu Đậu khá đa dạng cho nhiều sự lựa chọn. Với nhiều biểu tượng ý nghĩa dùng làm quà tặng trong những dịp quan trọng như Đại hội Đảng.

Bình Giọt Ngọc truyền thống được vẽ thủ công dưới men chia làm ba phần:

 • Phần cổ bình là hình ảnh lá chuối, lá lúa thể hiện cho nền văn minh lúa nước của người Việt. Sâu xa hơn đó là hình ảnh lông chim lạc Việt trên mũ Vua Hùng thể hiện cho độc lập, tự do của dân tộc.
 • Phần thân bình được trang trí hoa cúc đại đóa – thể hiện cho người đàn ông quang minh chính đại, người thành đạt trong xã hội. Bên cạnh đó là họa tiết hoa dây, như bóng dáng người phụ nữ luôn đồng hành trên con đường thành đạt của người đàn ông.
 • Phần chân bình là họa tiết cánh Sen cách điệu, thể hiện  cho văn hóa tín ngưỡng phồn thịnh của người Việt.
Sản phẩm được trang trí hoa sen - Quốc hoa Việt Nam hay vẽ cảnh quang là biểu tượng của Việt Nam
Sản phẩm được trang trí hoa sen - Quốc hoa Việt Nam hay vẽ cảnh quang là biểu tượng của Việt Nam

Ngoài họa tiết truyền thống, bình Giọt Ngọc có những mẫu sử dụng các hoa văn mang tính biểu tượng khác như:

 • Bình Giọt Ngọc tứ cảnh Xuân – Hạ - Thu Đông
 • Bình Giọt Ngọc cá chép vượt ngũ môn biểu tượng cho phú quý, thành đạt

Bên cạnh sản phẩm bình Giọt Ngọc với men trắng ngà cùng với họa tiết màu lam truyền thống, Gốm Chu Đậu còn cung cấp sản phẩm bình Giọt Ngọc vẽ vàng kim – một kiệt tác về dòng gốm kết hợp truyền thống và hiện đại. Đặc biệt bình vẽ vàng kim tốt về phong thủy, hội tụ đủ âm dương ngũ hành: Kim (vàng kim), Mộc (men tro trấu), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Bình gốm vẽ vàng kim của Chu Đậu rất vinh dự được Hiệp hội làng nghề Việt Nam chứng nhận là sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh hoa làng nghề Việt Nam.


Chia sẻ với mọi người

Facebook
Facebook
Zalo

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GỐM CHU ĐẬU
Địa chỉ: Thái Tân, Nam Sách, Hải Dương

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0964 807 488  (Mr. Ngọc)  0989 219 488  (Mr Tuấn) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0247 774 69 99

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0983 837 488

4. Khách hàng liên hệ Zalo Bluesea: 0912 888 586

0.0

Để lại nhận xét

Lưu ý: Các thẻ HTML không có hiệu lực!
Mã bảo vệ
Tin tức
Trang chủ