logo
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Sức khỏe đời sống

Các giai đoạn của bệnh ung thư tiền liệt tuyến

Các giai đoạn của bệnh ung thư tiền liệt tuyến

Ung thư tiền liệt tuyến là một khối u ác tính phát triển trong tuyến tiền liệt, hầu hết các ung thư tuyến tiền liệt phát triển chậm. Nhưng có những trường hợp xâm lấn và khối u có thể lan ra các phần khác của cơ thể, đặc biệt là xương và các hạch bạch huyết.

Các giai đoạn của bệnh ung thư tiền liệt tuyến
Ung thư tuyến tiền liệt phải làm sao?

Để không để bệnh phát hiện ở giai đoạn quá muộn thì cần khám định kỳ cũng những theo dõi biểu hiện để phong ngừa điều trị kịp thời mới có cơ hội chữa trị có hiệu quả tốt. Đồng thời khi bị bệnh người bệnh cần tìm hiểu về các giai đoạn của ung thư, sẽ cho chúng ta biết kích thước của khối u, vị trí, mức độ lay rộng của ung thư, từ đó sẽ giúp các bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp có kết quả khả quan nhất.

Tìm hiểu về ung thư tiền liệt tuyến

Tuyến tiền liệt là tuyến chỉ có ở nam giới, vị trí nằm ở dưới bọng đái, phía trước ruột già. Tuyến tiền liệt bao quanh niệu đạo, có chức năng vô cùng quan trọng đối với quá trình sinh sản, vì đây là bộ phận sản sinh ra tinh dịch và vận chuyển tinh trùng.

Ung thư tiền liệt tuyến hay còn gọi là ung thư tuyến tiền liệt, là bệnh thường gặp ở nam giới, hình thành do tế bào tuyến tiền liệt phát triển không bình thường hoặc mất kiểm soát. Thông thường, bệnh phát triển chậm trong giai đoạn đầu, nếu phát hiện và điều trị sớm người bệnh có thể sống được nhiều năm, thậm chí có thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu bệnh chuyển biến sang mức độ nặng thì tốc độ phát triển bệnh rất nhanh chóng, thậm chí có thể gây tử vong.

Các giai đoạn của bệnh ung thư tiền liệt tuyến
Tìm hiểu về ung thư tiền liệt tuyến

Mặc dù nguyên nhân gây ra bệnh ung thư tuyến tiền liệt hiện chưa được làm rõ, nhưng theo một số nghiên cứu, ung thư tiền liệt tuyến bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn và gen của người bệnh, những người ăn nhiều chất béo sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Các bác sĩ và bệnh nhân thường đề cập đến các giai đoạn của ung thư tiền liệt tuyến gồm 1, 2 3, 4 (giai đoạn cuối). Sự phân chia các giai đoạn này để chỉ mức độ tiến triển, di căn của bệnh, nó cũng chỉ là một trong nhiều cách phức tạp khác trong hệ thống phân chia giai đoạn của ung thư nói chung và ung thu tuyến tiền liệt nói riêng.

Các giai đoạn của bệnh ung thư tiền liệt tuyến

Ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn ban đầu

Ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn ban đầu thường tiến triển chậm, các tế bào ung thư thường phát triển khu trú ở 1 phần của tuyến, đôi khi trông các tế bào cũng khá giống với tế bào khỏe mạnh bình thường.

Đối với tất cả các bệnh ung thư nếu được phát hiện càng sớm thì khả năng chữa trị và tiên lượng sống càng cao cho bệnh nhân, việc phát hiện sớm được ung thư ở giai đoạn đầu là điều tuyệt vời với bệnh nhân cũng như gia đình. 100% bệnh nhân phát hiện được ở giai đoạn này đều sống trên 5 năm.

Các giai đoạn của bệnh ung thư tiền liệt tuyến
Các giai đoạn ung thư tuyến tiền liệt

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, giai đoạn đầu của ung thư tiền liệt tuyến các tế bào ung thư chỉ mới phát triển một cách thầm lặng, đôi khi không gây ra bất kì triệu chứng khác biệt nào trong sinh hoạt của nam giới và khi chẩn đoán bằng những phương pháp cận lâm sàng cũng không thể phát hiện ra.

Giai đoạn đầu của ung thư tiền liệt tuyến nồng độ PSA (kháng nguyên đặc hiệu của tiền liệt tuyến – một marker của ung thư tuyến tiền liệt rất thấp trong máu. Vì thế việc phát hiện sớm ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn đầu thực tế là rất khó khăn và sự di căn của ung thư tiền liệt tuyến thường âm thầm xảy ra.

Ở giai đoạn này với những bệnh nhân không có triệu chứng ung thư tiền liệt tuyến, bệnh nhân cao tuổi hoặc có vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng khác được khuyến cáo theo dõi không can thiệp điều trị. Những người có yếu tố nguy cơ cao mắc bệnh thì có thể tiến hành xạ trị hoặc cắt bỏ tuyến tiền liệt.

Ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn 2

Ở giai đoạn này các tế bào ung thư tuyến tiền liệt bắt đầu phát triển mạnh lên, lúc này khối u được phát hiện ở trong tuyến tiền liệt và các bác sĩ có thể phát hiện được dựa trên kinh nghiệm và thăm khám lâm sàng. Tuy nhiên nồng độ PSA trong máu chỉ ở mức trung bình hoặc vẫn rất thấp.

Các giai đoạn của bệnh ung thư tiền liệt tuyến
Ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn 2

Ở giai doạn này một số triệu chứng của rối loạn tiểu tiện như tiểu rắt, tiểu đêm… có thể xảy ra ở bệnh nhân. Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn 2 được chia làm 2 loại theo vị trí và kích thước của khối u là giai đoạn 2a và 2b.

Vì vậy khi nam giới phát hiện những biểu hiện khác thường như thường xuyên tiểu đêm, tiểu bị đau, tiểu són, tiểu ra máu….cần tìm ngay sự tư vấn của bác sĩ để được thăm khám và phát hiện kịp thời. Điều trị ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn 2 thì phương pháp xạ trị và phẫu thuật kết hợp điều trị bằng thuốc nội tiết được coi là lựa chọn phù hợp nhất.

Ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn 3

Ở giai đoạn này tế bào ung thư đã lộ rõ nguyên hình và bắt đầu có khả năng xâm lấn di căn ra bên ngoài tuyến tiền liệt. Khối u bắt đầu tiến đến mục tiêu đầu tiên là túi tinh là các tuyến sản xuất là chất dịch tạo nên tinh dịch nhưng chưa di căn xa hơn như bàng quang hay trực tràng.

Các giai đoạn của bệnh ung thư tiền liệt tuyến
Ung thư tiền liệt tuyến

Nồng độ PSA lúc này rất cao có thể phát hiện bằng các xét nghiệm máu. Ở giai đoạn này việc điều trị trở nên khó khăn hơn và tỷ lệ tái phát sau khi điều trị cũng cao hơn 2 giai đoạn đầu. Giai đoạn 3 này chỉ định về xạ trị là bắt buộc, phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt (thướng là cắt bỏ hạch bạch huyết vùng chậu) kết hợp liệu pháp hoormon.

Ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn 4

Ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn 4 hay còn gọi là ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn cuối là giai đoạn nguy hiểm nhất bởi khối u đã có khả năng xâm lấn và di căn rộng. Chúng di căn vào các khu vực lân cận tuyến tiền liệt như bàng quang, trực tràng hoặc có thể di căn xa như di căn vào xương, phổi… theo đường bạch huyết.

Triệu chứng ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn cuối bệnh nhân sẽ thấy rất khó khăn khi đi tiểu, đi tiểu rất đau do khối u chèn ép và các biểu hiện ở các cơ quan khác mà khối u di căn đến như đau xương, dễ gãy xương, khó thở, yếu liệt chi dưới…

Các giai đoạn của bệnh ung thư tiền liệt tuyến
Ung thư tiền liệt tuyến từng giai đoạn

Thực tế chỉ có một số ít bệnh nhân ở giai đoạn cuối này có thể chữa trị được thì hầu hết các bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn cuối không có khả năng điều trị được. Khoảng 31 % bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn cuối sống được sau 5 năm.

Vì thế, mục tiêu chữa ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn này là cải thiện được chất lượng sống, kiểm soát được tiến triển của bệnh. Giai đoạn này kết hợp với các biện pháp giảm đau cho bệnh nhân như sử dụng moorphin bởi giai đoạn cuối bệnh nhân cực kì đau đớn và tiên lượng sống chỉ tính theo vài tháng đến vài tuần.

Trên đây là các giai đoạn của bệnh ung thư tiền liệt tuyến mà bạn cần nắm được để biết bệnh tình của mình đang ở giai đoạn nào, đã di căn chưa, để điều trị bệnh cho phù hợp và hiệu quả.

Kết hợp với phương pháp điều trị như hóa trị, xạ trị, nọc bọ cạp xanh Cuba có trong sản phẩm Vidatox Plus tác dụng hiệp đồng, không làm tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh, khắc phục được những nhược điểm của phương pháp này như tăng cường hệ miễn dịch cho bệnh nhân, nâng cao thể trạng giúp bệnh nhân ăn được, ngủ được, giảm sự tàn phá của niêm mạc ruột, giảm sự kích ứng dạ dày, giúp bệnh nhân không bị nôn, ói mửa, giảm xuất huyết, giảm tình trạng thiếu máu và đau đớn, phục hồi thể trạng hiệu quả cho bệnh nhân.

TVC tìm hiểu người dùng sản phẩm Vidatox Plus

Thực phẩm chức năng Vidatox Plus - Lựa chọn tốt cho người bệnh u bướu

Vidatox Plus - Sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư nổi tiếng của Tập đoàn Labiofam, Cuba đã được Công ty CPTM & XNK Hưng Thắng nhập khẩu và phân phối độc quyền tại thị trường Việt Nam từ năm 2014.

Vidatox Plus được chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh Rhopalurus junceus, loài bọ cạp đặc hữu sống ở môi trường sinh cảnh tại khu vực Trung và miền Nam của Cuba có hoạt tính sinh học cao giúp giảm đau, kháng viêm và tăng cường hệ miễn dịch, để từ đó chống lại các tế bào ung thư.

Hướng dẫn sử dụng:

Mỗi lần 5 giọt, tùy vào giai đoạn hỗ trợ điều trị, có thể dùng từ 3 - 6 lần/ngày.

Các giai đoạn của bệnh ung thư tiền liệt tuyến
Vidatox Plus - Chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh Cuba

Sản phẩm Hỗ trợ điều trị u bướu Vidatox Plus sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất nếu được sử dụng đúng cách:

  • Vệ sinh miệng trước khi dùng sản phẩm.
  • Không ăn, uống, hút thuốc trước và sau khi sử dụng sản phẩm 20 phút.

Khi mở nắp xoáy Thuốc Vidatox Plus, dụng cụ đong giọt có gắn liền với phần nắp lọ. Người bệnh nghiêng đầu ra sau và uốn lưỡi để đầu lưỡi chạm vào hàm trên. Sau đó, từ từ nhỏ xuống dưới lưỡi 5 giọt / 1 lần.

Vidatox Plus có thể sử dụng qua một ống thông xuống dạ dày

Các giai đoạn của bệnh ung thư tiền liệt tuyến
Chứng nhận an toàn thực phẩm

Trong lần đầu tiên do thuốc bên trong còn đầy, ta nên chấm trực tiếp đầu lọ Vidatox Plus dưới lưỡi (mỗi lần chấm là 1 giọt). Những lần sau chỉ cần nghiêng lọ thì thuốc sẽ tự động nhỏ ra.

Thực phẩm chức năng Vidatox Plus của Tập đoàn Labiofam được Bộ Y tế Cuba cấp phép và Công ty CPTM & XNK Hưng Thắng là đại diện hợp pháp duy nhất trong việc triển khai thị trường, nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm này tại Việt Nam với Giấy phép số 5869-2016 /ATTP được Bộ Y tế Việt Nam cấp từ năm 2014 với công dụng hiệu quả trong việc giúp giảm đau, hỗ trợ nâng cao khả năng miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân ung bướu hiệu quả.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!