logo
Vinacel - Sàn Giao Dịch TMĐT Kết Nối Trực Tiếp Nhà Cung Cấp Đến Người Tiêu Dùng | Cam kết bán hàng chính hãng, đúng giá, đúng chất lượng, giao hàng nhanh, đổi trả tại chỗ
Sức khỏe đời sống

Bệnh ung thư có nên ăn hải sản không?

Bệnh ung thư có nên ăn hải sản không?

Nhiều người mắc bệnh ung thư vẫn thường đặt câu hỏi: Bệnh ung thư có ăn được hải sản không? Bỏi nó liên quan trực tiếp tới thực phẩm dành cho người ung thư cũng như chế độ dinh dưỡng bỏi đối bệnh nhân ung thư thì sự tiêu hao năng lượng của toàn thân rất lớn, tiêu hóa giảm sút rõ rệt, nếu ăn không điều độ sẽ tổn thương đến sự vận hóa của tì vị gây ra  những biến chứng làm cho bệnh tình nặng thêm. Ngày hôm nay chuyên mục Sức khỏe đời sống của chúng tôi xin gửi tới quý độc giả những kiến thức cơ bản về chủ đề này.

Hải sản cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể
Hải sản cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

Có thể thấy, trong khẩu phần ăn của bệnh nhân ung thư, vẫn cần 10% từ đạm động vật như cá, tôm, cá hồi.. đây là những loại hải sản rất tốt cho cơ thể người bệnh. Tuy nhiên, thực tế thì hải sản tốt hay không tốt  còn tùy thuộc vào từng loại ung thư. Có những loại ung thư được phép ăn hải sản và còn được khuyên là nên ăn hải sản, bởi hải sản có công dụng phòng chống bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, ở một số loại ung thư khác, việc ăn hải sản là điều cấm kỵ. Các loại ung thư nên sử dụng hải sản là: ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tụy, ung thư thực quản, ung thư da, ung thư thận,…

Các loại hải sản tốt cho bệnh nhân ung thư

Trong các loại hải sản thì những loại được đánh giá là tốt cho quá trình điều trị cũng như phòng chống ung thư là cá hồi, hàu, ngao,...

- Cá hồi: Trong thành phần của cá hồi có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp bảo vệ đường tiêu hóa và chống lại các căn bệnh ung thư hiệu quả. Axit béo omega 3 trong cá hồi giúp phòng chống sự phát sinh của các tế bào ung thư. Ngoài ta, cá hồi còn cung cấp lượng lớn selen cho cơ thể chống lại sự tổn thương của các tế bào bởi các gốc tự do, tăng cường sức đề kháng và loại bỏ nguy cơ mắc các bệnh khác. Ăn cá hổi thường xuyên còn giúp  phụ nữ cải thiện sắc đẹp hiệu quả.

Ăn cá hồi có tác dụng phòng chống sự phát sinh của các tế bào ung thư
Ăn cá hồi có tác dụng phòng chống sự phát sinh của các tế bào ung thư

- Hàu: Nghiên cứu ở Nhật chứng minh rằng dùng hàu kết hợp với rượu sake có thể mang lại hiệu quả trong việc điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Hàu có tác dụng hỗ trợ và điều trị Ung thư tiền liệt tuyến
Hàu có tác dụng hỗ trợ và điều trị Ung thư tuyến tiền liệt

- Nhóm Thủy hải sản khác: không được ăn lươn và trạch, hạn chế ăn trai, ốc, hến do có thể chúng sống dưới bùn thì có nồng độ chì cao. Không được ăn đầu cá.

Ba nguyên tắc cơ bản để phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân ung thư

Thứ nhất, tùy người mà kiêng 

Phải ăn cứ vào tình trạng thể chất của bản thân người bệnh để quyết định. Người có hư, thực, hàn, nhiệt khác nhau, các thức ăn uống cần phải phân biệt hàn, nhiệt, ôn, lương. Việc nâng cao protein cho người bệnh, phải thực hiện kiêng kỵ trong ăn uống thích hợp với từng người.

Thứ hai, tùy bệnh mà kiêng 

Tùy các bệnh ung thư khác nhau mà biểu hiện lâm sàng của chúng cũng khác nhau rõ rệt, do đó, việc nên ăn hay nên kiêng thứ gì cũng không giống nhau mà phải căn cứ vào bệnh tình để quyết định.

Thứ ba, tùy lúc mà kiêng: Khi bị bệnh ung thư, cần căn cứ vào các thời kỳ khác nhau của bệnh mà chọn những thức ăn khác nhau và kiêng kỵ khác nhau.

Thật vậy, hông chỉ đối với hải sản việc kiêng kỵ hay bổ sung những loại thực phẩm khác trong khẩu phần ăn của người bị bệnh ung thư cũng rất quan trọng, người bệnh cần ăn uống điều độ, bổ sung khẩu phần ăn có lợi cho việc phục hồi sức khỏe.

Ngoài ra, việc sử dụng thêm các sản phẩm phòng tránh, hỗ trợ điều trị ung thư cho bệnh nhân cũng rất cần thiết, giúp bệnh nhân giảm đau, tăng sức đề kháng, nâng cao khả năng miễn dịch và cải thiện sức khỏe cho người bệnh vì khi thể trạng, hệ miễn dịch của người bệnh tốt, sẽ đáp ứng tốt hơn các phương pháp điều trị khác.

Thực phẩm Chức năng Vidatox Plus - Hỗ trợ, điều trị ung thư hiệu quả

Vidatox Plus được chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh Cuba – loài bọ cạp đặc chủng chỉ có tại Cuba đã được khoa học công nhận có tác dụng hỗ trợ hiệu quả cho bệnh nhân điều trị ung thư, đặc biệt là sử dụng phương pháp hóa – xạ trị với 3 khả năng chính:

Giúp bệnh nhân giảm đau mạnh sau điều trị hóa-xạ trị hay phẫu thuật, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, kích thích sự thèm ăn và giúp ăn ngon miệng hơn.

Vidatox Plus - Hỗ trợ, điều trị ung thư hiệu quả
Vidatox Plus - Hỗ trợ, điều trị ung thư hiệu quả

Hoạt chất Nọc bọ cạp xanh có “ái lực đặc biệt” với tế bào ung thư. Do vậy, nó dễ dàng chọn lọc ra tế bào ung thư sau đó tấn công và tiêu diệt. Nọc bọ cạp xanh ngăn cản sự mang máu đến nuôi dưỡng tế bào khối u hay tế bào ung thư. Những tế bào này sẽ không thể phát triển hoặc hoại tử khô, sau đó “chết” theo chu kỳ.

Nọc bọ cạp xanh chống tế bào ung thư mà không gây ảnh hưởng đến tế bào khỏe mạnh, ngăn chặn sự di căn của các tế bào ung thư sang các cơ quan khác, giúp bệnh nhân hoàn thành tốt phác đồ điều trị của mình.

Chứng nhận HT Pharma là Đơn vị độc quyền Nhập khẩu và Phân phối Vidatox Plus tại Việt Nam
Chứng nhận HT Pharma là Đơn vị độc quyền Nhập khẩu và Phân phối Vidatox Plus tại Việt Nam

Bên cạnh đó, Nọc bọ cạp xanh Cuba còn giúp tăng sức đề kháng, hạn chế sự đau đớn do phương pháp hóa trị và xạ trị mang lại. Tác dụng chống viêm, giảm đau, tăng cường miễn dịch hiệu quả,…

Thực phẩm Bảo vệ Sức khỏe Elite 10

Elite 10 là sản phẩm của Công ty TNHH MTV H.Pham hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính, ung thư: tiểu đường, mỡ máu cao, áp huyết cao, viêm gan, ruột, bệnh nhân có hệ miễn dịch suy yếu như HIV/AID, lao, tăng sức đề kháng và sức khỏe cho người già yếu, hồi phục cho bệnh nhân sau mổ.

Elite 10 gồm các thành tố gây bệnh cho cơ thể lại một khối giúp cơ thể đào thải nhanh hơn các chất gây bệnh. Cơ thể sẽ dễ đạt các chỉ số nội tại lý tưởng nhanh chóng.

Thực phẩm Bảo vệ Sức khỏe Elite 10
Thực phẩm Bảo vệ Sức khỏe Elite 10

Công dụng

  • Elite 10 hổ trợ điều trị các bệnh ung thư, bệnh mãn tính, suy yếu miễn dịch, tăng cường sức đề kháng và sức khỏe cho người già yếu, phục hồi tình trạng sau mổ cho bệnh nhân.
  • Mạnh mẽ và tốt nhất cho điều trị ung thư nhờ BETA GLUCAN kích hoạt hệ miễn dịch thông qua trung gian các tế bào miễn dịch giúp dễ dàng nhận diện và phá hủy các tế bào ung thư.
  • Giảm phản ứng phụ cho người bệnh giai đoạn hóa – xạ trị như: Buồn nôn, rụng tóc, mệt mỏi, sự đề kháng giảm…
  • Điều trị các bệnh mãn tính: Tiểu đường, huyết áp cao, cao mỡ máu, tim mạch, hệ thống trao đổi chất…
  • Điều trị các bệnh viêm nhiễm như: Viêm gan, dạ dày, bao tử, lao, HIV/AID, lupus.
  • Nâng cao chất lượng sống đề phòng bệnh khi hệ miễn dịch suy yếu theo thời gian.

Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm xin liên hệ Hotline: 0989 219 488 để được chuyên gia tư vấn.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh