0
QR CODE Doanh nghiệp đã ký kết hợp đồng được sử dụng mã QR Code này để in lên các bao bì sản phẩm.

Thịt lợn bản

  • Tình trạng:Còn hàng
  • 130,000₫

Giao hàng toàn quốc

Đến với Tây băc điều đáng tiếc nhất là không thưởng thức món Thịt lợn bản – Sơn La, ngoài những đặc sản như Thịt trâu Thịt bò gác bếp thì lợn bản là món ăn mang đậm hương vị người Tây Bắc.

Lợn bản Tây Bắc

Lợn bản vốn là một trong những loài lợn rừng hoang dại, trong quá trình săn bắt và thuần hóa người dân tộc Tây Bắc đã đưa lợn bản thành nguồn nhu yếu phẩm cho cuộc sống hàng ngày. Để phục vụ nhu cầu thực phẩm, qua nhiều thập kỷ, cỗ lá lợn bản trở nên tín ngưỡng và nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực miền núi Tây Bắc.

Thịt lợn bản Tây Bắc
Thịt lợn bản Tây Bắc

Đầu tiên nói về tín ngưỡng, đồng bào nơi đây quan niệm rằng lợn bản có sức mạnh hoang dại nên khi đã thuần phục được nó, thì con người sẽ trở thành mạnh khỏe hơn rất nhiều.Ngoài ra, lông lợn bản có ba chấu, người Tây Bắc cho rằng điều đó biểu tượng cho Phúc – Lộc – Thọ, đặc biệt đem lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho người thưởng thức.Chính thành thử, trong mỗi dịp cúng lễ, mâm cỗ người Tây Bắc không thể thiếu các thức ăn chế biến từ lợn bản.

Lợn bản thơm ngon như thế nào?

Trong ẩm thực vùng Tây Bắc, lợn bản là nguyên liệu không thể thiểu để làm nên những giá trị đặc trưng riêng về hương vị và văn hóa. Bởi vậy mà mỗi du khách đến Tây Bắc đều nhất định phải một lần được nềm thử qua thịt lợn bản mới được xem là đã từng tới nơ  Không giống như giống lợn nuôi thông thường, lợn bản thường rất nhỏ, trọng lượng chỉ trên dưới 50kg, thịt rất săn chắc do chủ yếu là được nuôi thả. Tại một số nơi, lợn bản còn được nuôi như vật nuôi bởi chúng rất ưa sạch sẽ và dễ thương.

Thịt lợn bản Tây Bắc rất săn và chắc thịt
Thịt lợn bản Tây Bắc rất săn và chắc thịt

Ẩm thực vùng cao Tây Bắc

Ẩm thực vùng cao Tây Bắc được coi là thiên đường của rất nhiều những món ăn hương vị đặc sắc và độc đáo. Được tạo nên bởi nét văn hóa các đồng bào dân tộc anh em thiểu số sinh sống nơi đây. Những tinh hoa đó, chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ thực khách khó tính nào mỗi khi đặt chân đến đấy. Cùng với cảnh sắc muôn hoa, những mảnh ruộng bậc thang trải dài. Tạo nên vô số những ấn tượng khó phai khiến rất nhiều người phải lưu luyến khi tạm biệt vùng đất Tây Bắc, trở về với chốn thành phố ồn ào, náo nhiệt.


Chia sẻ với mọi người

Facebook
Facebook
Zalo
Đúng nguồn gốc - chất lượng - cam kết hoàn tiền 100%
Tuyển đại lý toàn quốc

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ :

ẨM THỰC VÙNG CAO TÂY BẮC

Cơ Sở Sản Xuất: Khối 12, Thị trấn Phù Yên, Huyện Phù Yên, Tỉnh Sơn La

Văn phòng phân phối: Tòa nhà C2, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0974.624.206 (Mr. Tùng)

 

0.0

Để lại nhận xét

Lưu ý: Các thẻ HTML không có hiệu lực!
Mã bảo vệ