0

Ngân Hàng TMCP Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam (BIDV)

Tòa nhà BIDV 35 Hàng Vôi - Quận Hoàn Kíếm - TP. Hà Nội

Tel:0964 807 488/ 0989219488 (Ms. Ngọc)

Email:[email protected]

Tòa nhà BIDV 35 Hàng Vôi - Quận Hoàn Kíếm - TP. Hà Nội

Thương Hiệu Việt Nổi Tiếng - Ngân Hàng TMCP Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam (BIDV)

Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) được thành lập vào ngày 27/04/2012 và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/05/2012 trên cơ sở CP hóa Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam, là một ngân hàng thương mại nhà nước được thành lập ngày 26/4/1957 với tên gọi là Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam.

Ngân Hàng TMCP Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam (BIDV)
Ngân Hàng TMCP Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam (BIDV)

Năm 2017 đánh dấu mốc 60 năm xây dựng và trưởng thành của BIDV, là năm triển khai hoạt động với phương châm “Kỷ cương – Trách nhiệm – Hiệu quả”. Đây cũng là năm BIDV đạt hiệu quả hoạt động ấn tượng trong nhiều năm trở lại đây với kết quả ngày càng bền vững. Tổng tài sản đạt 1.202 nghìn tỷ đồng tăng trưởng 19,5% so với năm 2016, tiếp tục duy trì vị thế là ngân hàng có quy mô lớn nhất trên thị trường.

Tín dụng tăng trưởng theo đúng định hướng của NHNN, phù hợp với sức hấp thụ vốn của nền kinh tế trong đó dư nợ tín dụng tổ chức kinh tế, cá nhân (riêng ngân hàng) đạt 862.604 tỷ đồng, chiếm 13,7% thị phần toàn ngành. Nguồn vốn huy động tăng trưởng tốt, đạt 1.125 nghìn tỷ đồng, trong đó huy động vốn tổ chức, dân cư (riêng ngân hàng) đạt 933.834 tỷ đồng, tăng trưởng 17,4% so với năm 2016, chiếm 12,8% quy mô huy động vốn toàn ngành. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất toàn hàng đạt 8.665 tỷ đồng, tăng trưởng 13% so với năm 2016.

Ngân Hàng TMCP Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam (BIDV)
Lễ ký kết hợp tác

Các chỉ số ROA, ROE đạt tương ứng 0,63% và 15%. Mạng lưới hoạt động tiếp tục được mở rộng với 190 chi nhánh trong nước, 01 chi nhánh tại Myanmar và 854 phòng giao dịch đảm bảo đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu dịch vụ ngân hàng của khách hàng. Các chỉ số đánh giá chất lượng của các tổ chức có uy tín như Moody’s, Standard & Poor’s, Nielsen Việt Nam… đều được cải thiện thể hiện vị thế ổn định, vững chắc của BIDV trên thị trường tài chính trong nước cũng như trong khu vực.

Giới thiệu

Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (tên giao dịch quốc tế: Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam; tên gọi tắt: BIDV) là ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam tính theo tổng khối lượng tài sản và doanh thu năm 2016 và là doanh nghiệp lớn thứ tư Việt Nam theo báo cáo của UNDP năm 2007. BIDV thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt, được tổ chức theo mô hình Tổng công ty Nhà nước. BIDV hợp tác kinh doanh với hơn 800 ngân hàng trên thế giới.

Ngân Hàng TMCP Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam (BIDV)
BIDV - Mang đến cho khách hàng lợi ích

Trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, BIDV có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội.

BIDV có hệ thống chi nhánh ở hầu hết các tỉnh thành, trong đó mạng lưới giao dịch khá dầy ở các địa bàn phát triển như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Cần Thơ, Sa Pa...

Trong quá trình hoạt động của mình, BIDV đã nhiều lần đón tiếp lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến thăm và làm việc (như Thủ tướng Chính phủ, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Nước, các Phó Thủ tướng, Tổng thống Nga...).

Ngân hàng được xếp hạng thứ 13 (thứ 3 trong các ngân hàng sau Vietcombank và Techcombank) trong những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam vào năm 2018.

Vào tháng 11 năm 2018, ông Phan Đức Tú đã nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Ngân Hàng TMCP Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam (BIDV)
BIDV - Luôn đem đến cho khách hàng sự tin cậy

Ngân hàng gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của ông Trần Bắc Hà (đã bị chính quyền Việt Nam bắt vào cuối năm 2018) với những vụ bê bối tham nhũng, lạm dụng chức vụ quyền hạn khi đang còn đương chức để tạo lợi ích cho chính ông ta, họ hàng và gia đình của ông ta ở Bình Định cũng như ở một số nơi khác. Một số các họ hàng và những người thân cận với ông Trần Bắc Hà đang đảm nhiệm nhiều vị chí then chốt trong ngân hàng.

Ngân hàng BIDV được biết đến như ngân hàng có nợ xấu lớn nhất và xử lý nợ xấu thiếu hiệu quả nhất trong hệ thống ngân hàng tại Việt Nam. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng được biết tới với chất lượng dịch vụ yếu kém và thiếu chuyên nghiệp tương tự các ngân hàng có vốn nhà nước khác như Vietinbank, Agribank. Đồng thời ngân hàng cũng được biết đến với nhiều tin đồn về phá sản và thất thoát tài sản trong suốt thời gian hoạt động của ngân hàng.

Ngân Hàng TMCP Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam (BIDV)
Chi nhánh Ngân hàng BIDV

Quá trình hình thành và phát triển

 • Ngày thành lập 26/4/1957   Với tên gọi Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam, trực thuộc Bộ Tài chính.
 •  Năm 1981  Đổi tên thành Ngân hàng Ðầu tư và xây dựng Việt Nam, trực thuộc Ngân hàng Nhà nước  Việt Nam.
 •  Năm 1990  Đổi tên thành Ngân hàng Ðầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV). Từ tháng 12/1994 chuyển đổi mô hình hoạt động theo mô hình Ngân hàng Thương mại.
 •  Tháng 5/2012  Thực hiện cổ phần hoá, chuyển đổi thành Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam
 •  Tháng 1/2014  Niêm yết cổ phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (mã Chứng khoán: BID).
 • Tháng 5/2015 Thực hiện sáp nhập với ngân hàng MHB, sau khi sáp nhập với MHB, BIDV trở thành ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất trong số các ngân hàng thương mại tại Việt Nam.
Ngân Hàng TMCP Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam (BIDV)
BIDV - Dịch vụ hiện đại tiện ích

Lĩnh vực hoạt động kinh doanh

 • Ngân hàng: Là một ngân hàng có kinh nghiệm hàng đầu cung cấp đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại và tiện ích.
 • Bảo hiểm: Cung cấp các sản phẩm Bảo hiểm phi nhân thọ được thiết kế phù hợp trong tổng thể các sản phẩm trọn gói của BIDV tới khách hàng.
 • Chứng khoán: Cung cấp đa dạng các dịch vụ môi giới, đầu tư và tư vấn đầu tư cùng khả năng phát triển nhanh chóng hệ thống các đại lý nhận lệnh trên toàn quốc.
 • Đầu tư tài chính: Góp vốn thành lập doanh nghiệp để đầu tư các dự án, trong đó nổi bật là vai trò chủ trì điều phối các dự án trọng điểm của đất nước như: Công ty Cổ phần cho thuê Hàng không (VALC) Công ty phát triển đường cao tốc (BEDC), Đầu tư sân bay Quốc tế Long Thành…
Ngân Hàng TMCP Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam (BIDV)
Nhãn

Nhân lực

 • Hơn 25.000 cán bộ, nhân viên là các chuyên gia tư vấn tài chính được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm được tích luỹ và chuyển giao trong hơn nửa thế kỷ BIDV luôn đem đến cho khách hàng lợi ích và sự tin cậy.
 • Kinh tế trưởng của BIDV hiện nay là ông Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế hàng đầu, được đào tạo tại Harvard - Mỹ.
t

TVC giới thiệu Ngân hàng BIDV

Mạng lưới

 • Mạng lưới ngân hàng: BIDV có 191 chi nhánh và 854 phòng giao dịch, 1.824 ATM và 34.000 POS tại 63 tỉnh/thành phố trên toàn quốc.
 • Mạng lưới phi ngân hàng: Gồm các Công ty Chứng khoán Đầu tư (BSC), Công ty Cho thuê tài chính, Công ty Bảo hiểm Đầu tư (BIC) với 20 chi nhánh trong cả nước…
 • Hiện diện thương mại và Chi nhánh hoạt động tại nước ngoài: Lào, Campuchia, Myanmar, Nga, Séc...
 • Các liên doanh với nước ngoài: Ngân hàng Liên doanh VID-Public (đối tác Malaysia), Ngân hàng Liên doanh Lào -Việt (với đối tác Lào) Ngân hàng Liên doanh Việt Nga - VRB (với đối tác Nga), Công ty Liên doanh Tháp BIDV (đối tác Singapore), Liên doanh quản lý đầu tư BIDV - Việt Nam Partners (đối tác Mỹ)…

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

Ngân hàng TMCP Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam (BIDV)

Trụ sở chính: Tòa nhà BIDV 35 Hàng Vôi - Quận Hoàn Kiếm - TP. Hà Nội

1. Để được tư vấn, hỗ trợ khách hàng vui lòng liên hệ: 024 2220 0588

2. Hoặc hotline: 19009247

0.0

Để lại nhận xét

Lưu ý: Các thẻ HTML không có hiệu lực!
Mã bảo vệ
Hiện từ 1 tới 5 trên 5 (1 trang)