0
QR CODE Doanh nghiệp đã ký kết hợp đồng được sử dụng mã QR Code này để in lên các bao bì sản phẩm.

Khí ngưng tụ (Condensate) PV Gas

  • Tình trạng:Còn hàng

Giao hàng toàn quốc!

6

Sản Phẩm

0

Đánh giá

Condensate là hỗn hợp hydrocarbon lỏng được tách ra từ khí đồng hành hoặc khí thiên nhiên trong quá trình khai thác, vận chuyển và xử lý khí. Thành phần của condensate chủ yếu là các hydrocarbon no, bao gồm Pentane và các hydrocarbon nặng hơn (C5+). Tỷ trọng của condensate khoảng 562 đến 780 kg/m3 tại 15oC (50-120 oAPI).

Khí ngưng tụ (Condensate) PV Gas
Khí ngưng tụ (Condensate) PV Gas

Ứng dụng

Condensate có thành phần tương tự phân đoạn nhẹ trong dầu thô và được sử dụng để sản xuất ra các sản phẩm như xăng, dầu hỏa (KO) diesel (DO), fuel oil (FO) hoặc làm dung môi công nghiệp. Condensate còn được sử dụng làm nguyên liệu cho quá trình chế biến hóa dầu, sản xuất Olefine, BTX…

Tình hình sản xuất và tiêu thụ Condensate tại Việt Nam

Tổng công ty Khí Việt Nam sản xuất condensate từ các nguồn khí Cửu Long, Nam Côn Sơn, PM3-Cà Mau và Thái Bình tại các nhà máy xử lý Khí Dinh Cố (GPP Dinh Cố), Nam Côn Sơn, Cà Mau (GPP Cà Mau) và Trạm phân phối khí Tiền Hải (GDC Tiền Hải). Từ nhà máy xử lý khí Dinh Cố và Nam Côn Sơn, condensate được vận chuyển bằng đường ống đến kho cảng Thị Vải và sau đó phân phối đến các khách hàng; Từ Tiền Hải và Cà Mau: Condensate được vận chuyển bằng xe bồn và tàu đến các khách hàng.

Hiện nay condensate ở Việt Nam chủ yếu được dùng để sản xuất nhiên liệu: LPG, Xăng, DO, FO và pha chế dung môi. 

Condensate là sản phẩm lỏng bị lôi cuốn theo khí đồng hành hay khí thiên nhiên trong quá trình khai thác dầu khí, được ngưng tụ và thu hồi sau khi qua các bước xử lý, tách khí bằng các phương pháp làm lạnh ngưng tụ, chưng cất nhiệt độ thấp, hấp phụ, hấp thụ...

Khí ngưng tụ (Condensate) PV Gas
Khí ngưng tụ (Condensate)

Thành phần chính của Condensate là các hydrocarbon no như pentane, hexane, heptane... (C5+), ngoài ra còn có các hydrocarbon mạch vòng, các nhân thơm và một số tạp chất khác. Những nguồn Condensate tại Việt Nam Condensate Bạch Hổ là sản phẩm lỏng của nhà máy xử lý khí Dinh Cố thuộc PVGas, được dẫn bằng đường ống đến kho cảng Thị Vải.

Tại đây Condensate được chứa trong hai bồn, mỗi bồn có dung tích 6500 m3. Toàn bộ Condensate Bạch Hổ hiện nay đang được bán cho Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) để sản xuất xăng A92, A83 theo một hợp đồng hợp tác liên doanh. PVGAS tham gia góp vốn vào liên doanh bằng toàn bộ sản lượng Condensate Bạch Hổ. Condensate của Lô 06.1 và 11.2 sau khi được xử lý lại và tách tại trạm xử lý khí Dinh Cố thuộc NCSP cũng sẽ được vận chuyển xuống kho cảng Thị Vải và chứa tại hai bồn, mỗi bồn có dung tích 16500 m3. Condensate này được xuất bán cho các khách hàng trong và ngoài nước qua cầu cảng của PVGAS.

Thuộc tính của các loại Condensate cũng khác nhau, Condensate Bạch Hổ tương đối nhẹ hơn so với Condensate NCS nên được phối trộn trực tiếp với Reformat và phụ gia để chế biến xăng A83. Condensate Nam Côn Sơn tương đối nặng hơn nên phải trải qua quá trình chế biến để thu được phân đoạn naptha và các sản phẩm khác như white spirit, DO, FO… Ứng dụng Condensate được sử dụng chủ yếu để pha chế xăng, dung môi pha sơn, dung môi trong công nghiệp, DO, FO.

Tại Việt Nam, đơn vị sản xuất Condensate là Tổng công ty Khí Việt Nam. Mỗi năm Tổng công ty sản xuất khoảng 250 nghìn tấn condensate từ nguồn khí Cửu Long và Nam Côn Sơn tại 02 nhà máy xử lý Khí Dinh Cố (GPP Dinh Cố) và Nam Côn Sơn (NCST), từ các nhà máy xử lý khí, condensate được vận chuyển bằng đường ống đến kho cảng Thị Vải và sau đó phân phối đến các khách hàng.

TVC giới thiệu PV Gas

Hiện nay condensate ở Việt Nam chủ yếu được dùng để sản xuất nhiên liệu: LPG, Xăng, DO, FO tại 04 nhà máy chế biến condensate gồm: 

  • Nhà máy chế biến condensate Phú Mỹ thuộc Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOil), công suất: 130,000 Tấn/năm.
  • Nhà máy chế biến condensate Cát Lái thuộc Saigon Petro, công suất 350,000 Tấn/năm
  • Nhà máy chế biến condensate Nam Việt thuộc CTCP Lọc hóa dầu Nam Việt, công suất 120,000 Tấn/năm.
  • Nhà máy chế biến condensate Đông Phương thuộc CTCP Dầu khí Đông Phương, công suất 100,000 Tấn/năm.

Chia sẻ với mọi người

Facebook
Facebook
Zalo
Đúng nguồn gốc - chất lượng - cam kết hoàn tiền 100%
Tuyển đại lý toàn quốc

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

Tổng Công ty Khí Việt Nam - Công ty Cổ phần (PV Gas)

TP.HCM: Tầng 12, 12A, 14 và tầng 15, Tòa nhà PV GAS, số 673 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh.

Hà Nội: Tầng 11, Tòa nhà Viện Dầu khí, 173 Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0964 807 488 (Ms. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0247 774 69 99

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0983 837 488

4. Khách hàng liên hệ Zalo Bluesea: 0912 888 586

0.0

Để lại nhận xét

Lưu ý: Các thẻ HTML không có hiệu lực!
Mã bảo vệ