0

HTX Sản Xuất Cây Dược Liệu Sạch Và Kinh Doanh Nông Nghiệp Xã Cự Nẫm

Đội 5 , Xã Cử Nẫm - Bố Trạch - Quảng Bình

Tel:0988123126

Email:[email protected]

Đội 5 , Xã Cử Nẫm - Bố Trạch - Quảng Bình

Thương hiệu Việt nổi tiếng - HTX Sản Xuất Cây Dược Liệu Sạch Và Kinh Doanh Nông Nghiệp Xã Cự Nẫm

HTX sản xuất dược liệu sạch và kinh doanh nông nghiệp Cự Nẫm luôn nỗ lực để nâng cao giá trị dược liệu và tạo thuận lợi cho người sử dụng. Hiện HTX cung cấp các loại dược liệu sạch: Cà gai leo, chè vằng, lạc tiên (thân, rể, lá tươi hoặc phơi khô)...

HTX Sản Xuất Cây Dược Liệu Sạch Và Kinh Doanh Nông Nghiệp Xã Cự Nẫm
Chứng nhận

Đặc biệt, không thể bỏ qua 2 sản phẩm chính của HTX đang rất được khách hàng gần xa lựa chọn:

 • Cao Cà Gai leo (Được nấu hoàn toàn từ rễ, lá và thân Cà Gai Leo) có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan virut B, giảm mỡ trong gan, hạ men gan, giảm mỡ máu, mẩn ngứa, nổi mề đay, trị mụn nhọt, làm đẹp da...
 • Cao chè vằng: Giúp lợi sữa, bổ máu, mát gan, chống viêm...
HTX Sản Xuất Cây Dược Liệu Sạch Và Kinh Doanh Nông Nghiệp Xã Cự Nẫm
Vườn nguyên liệu

Phát triển thương hiệu cho cà gai leo

Phát triển các loại cây dược liệu, như: Sà gai leo, lá vằng, đinh lăng, lạc tiên… đang là hướng đi giúp người dân huyện Bố Trạch phát triển kinh tế. Năng động hơn, một số nhà vườn trên địa bàn đã tìm hiểu và áp dụng công nghệ chế biến để sản xuất các sản phẩm chất lượng, như: cao cà gai leo, cao lá vằng…, nhờ đó, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm và tạo thuận lợi cho người sử dụng. Trong đó, sản phẩm cao cà gai leo Thanh Bình do đôi vợ chồng trẻ Nguyễn Thanh Bình và Nguyễn Thị Giang ở thôn Nam Nẫm, xã Cự Nẫm (huyện Bố Trạch) sản xuất đã chinh phục được không ít người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh…

Vốn là bạn đồng môn tại một trường đại học, sau khi ra trường và kết hôn, anh chị về công tác tại tỉnh; anh Bình làm việc ở Trại giống lúa Đại Trạch (thuộc Công ty Giống cây trồng Quảng Bình) và có thời gian làm việc tại Tập đoàn Trường Thịnh, còn chị Giang làm nghề nuôi dạy trẻ ở địa phương.

HTX Sản Xuất Cây Dược Liệu Sạch Và Kinh Doanh Nông Nghiệp Xã Cự Nẫm
Phiên chợ nông sản 

Nhận thấy điều kiện gia đình có đất đai rộng, phù hợp để phát triển các loại cây, như: hồ tiêu, cây ăn quả, anh chị xin nghỉ việc để tập trung phát triển kinh tế vườn theo ý tưởng của mình.

Những năm đầu, anh chị chọn giống ổi chất lượng và dăm chục cây táo giống Đài Loan về trồng. Nhờ chăm sóc tốt, các loại cây trồng sai quả và chất lượng ngon, được thị trường ưa chuộng nên cho thu nhập khá.

Tuy nhiên, sau vài vụ thì cây ổi bắt đầu thoái hóa và phát sinh một số sâu bệnh nên năng suất, chất lượng giảm đi. Thời điểm đó, nhận thấy tiềm năng về cây dược liệu, nhất là cây cà gai leo bắt đầu phát triển mạnh trên địa bàn huyện, anh Bình chị Giang quyết định cải tạo vườn ổi để chuyển sang trồng loại cây dược liệu này.

HTX Sản Xuất Cây Dược Liệu Sạch Và Kinh Doanh Nông Nghiệp Xã Cự Nẫm
Quy trình sản xuất

Chị Nguyễn Thị Giang chia sẻ: "Năm 2015, chúng tôi bắt đầu trồng và phát triển diện tích cây dược liệu cà gai leo này. Thời gian quay vòng vốn của cây dược liệu ngắn, ít sâu hại, lại hạn chế được sự tác động của thiên tai nên hiệu quả cao hơn so với cây trồng khác.

Để sản xuất bền vững và hiệu quả, nhà vườn luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu nhằm bảo đảm thương hiệu và uy tín của sản phẩm. Toàn bộ diện tích trồng cây cà gai leo của nhà vườn đều được áp dụng quy trình trồng và chăm sóc cây nguyên liệu sạch, chỉ sử dụng các sản phẩm sinh học, như: bánh dầu lạc (xác lạc đã ép kiệt dầu) và phân chuồng ủ hoai mục để bón cho cây trồng.

HTX Sản Xuất Cây Dược Liệu Sạch Và Kinh Doanh Nông Nghiệp Xã Cự Nẫm
Quy trình đóng gói

Đặc biệt, nhà vườn tuyệt đối không dùng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật, do đó, cây cà gai leo bảo đảm sạch hoàn toàn". Cây cà gai leo được trồng và chăm sóc đủ 6 tháng mới thu hoạch để có nhiều dược tính và chất lượng cao nhất.

Trong 3 năm, từ năm 2015-2017, nhà vườn chỉ trồng và bán nguyên liệu thô (được phơi khô) với giá từ 70.000-100.000 đồng/kg, trừ chi phí mỗi năm lãi trên 100 triệu đồng. Nhờ phát triển cây dược liệu nên kinh tế gia đình được cải thiện cũng như tạo việc làm cho không ít lao động thời vụ tại địa phương.

HTX Sản Xuất Cây Dược Liệu Sạch Và Kinh Doanh Nông Nghiệp Xã Cự Nẫm
Kiểm tra đóng gói bao bì nghiêm ngặt

Trước nhu cầu của người tiêu dùng về các sản phẩm chiết xuất từ cây cà gai leo, đầu năm 2018, anh Bình tìm kiếm và học hỏi kinh nghiệm để sản xuất sản phẩm cao cà gai leo. Để từng bước nâng cao chất lượng thành phẩm, anh Bình đã đặt mua dây chuyền nấu cao theo quy trình sản xuất ngành dược, đồng thời đăng ký công bố chất lượng sản phẩm.

Theo đó, sản phẩm cao cà gai leo Thanh Bình được sản xuất hoàn toàn tự nhiên theo quy trình chuỗi khép kín từ trồng nguyên liệu, nấu thành phẩm đến đóng gói sản phẩm; quy cách đóng gói lọ thủy tinh 100g.

HTX Sản Xuất Cây Dược Liệu Sạch Và Kinh Doanh Nông Nghiệp Xã Cự Nẫm
Bằng khen

Tháng 9-2018, anh chị đứng ra thành lập HTX SXKD tổng hợp cây dược liệu Cự Nẫm với 8 thành viên tham gia, trong đó 7 thành viên là hộ dân trên địa bàn xã chủ yếu trồng và cung cấp nguyên liệu cây cà gai leo (với tổng diện tích khoảng 6ha trồng theo kiểu gối đầu vụ) để anh Bình sản xuất thành phẩm cao cà gai leo. Toàn bộ cây giống và quy trình trồng, chăm sóc cây cà gai leo đều được anh Bình chủ động giám sát để bảo đảm chất lượng nguyên liệu sạch theo yêu cầu.

Thời điểm chúng tôi đến thăm, gia đình anh Bình, chị Giang đang bắt đầu trồng lứa cà gai leo mới trên diện tích gần 2ha tại vườn nhà. Anh Bình cho biết: "Thành lập HTX SXKD tổng hợp cây dược liệu Cự Nẫm là bước ngoặt lớn, bởi không chỉ giúp cho chúng tôi chủ động được nguồn nguyên liệu để mở rộng quy mô sản xuất, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm trên thị trường, mà còn giúp cho người dân trong xã có thêm thu nhập từ loại cây tiềm năng này.

HTX Sản Xuất Cây Dược Liệu Sạch Và Kinh Doanh Nông Nghiệp Xã Cự Nẫm
Công nghệ sấy

Hiện tại, cứ 3 ngày, chúng tôi nấu được một mẻ cao cà gai leo khoảng 5kg, xuất thành phẩm được 50 hộp 100g/hộp. Tất cả các sản phẩm của HTX đều được dán nhãn QR-code truy xuất được nguồn gốc sản phẩm nhằm tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

Cuối năm vừa rồi, ngoài việc bán lẻ cho khách địa phương, chúng tôi còn liên kết với Công ty Oxalis và một số khách sạn, như: Sơn Đoòng Bungalow, Phương Nam ở Phong Nha… để giới thiệu sản phẩm, được khách du lịch đánh giá cao và giới thiệu nhau tìm mua".

Với những thành công bước đầu trong việc xây dựng thương hiệu sản phẩm cao cà gai leo Thanh Bình, định hướng phát triển của đôi vợ chồng trẻ là tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất và đa dạng hóa sản phẩm từ cây dược liệu, như: Cao gà gai leo, cao lá vằng, cao lạc tiên, cao đinh lăng…

HTX Sản Xuất Cây Dược Liệu Sạch Và Kinh Doanh Nông Nghiệp Xã Cự Nẫm
Giới thiệu sản phẩm

Hiện tại, vợ chồng anh Bình, chị Giang đang triển khai xây dựng nhà xưởng và đặt mua thêm máy móc, thiết bị sản xuất chuyên dụng để nâng cao năng lực sản xuất. Trước mắt, anh Bình phấn đấu nâng sản lượng thành phẩm lên khoảng 20kg/đợt (tương đương 200 hộp) mới đủ phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Đặc biệt, với định hướng xây dựng và phát triển các sản phẩm dược liệu của địa phương theo hướng sản phẩm OCOP, anh Bình đang tập trung liên kết với các công ty du lịch, khách sạn, homestay và một số cửa hàng nông sản sạch trên địa bàn tỉnh để giới thiệu cho người tiêu dùng biết đến những sản phẩm chất lượng, có thương hiệu của huyện Bố Trạch nói riêng, tỉnh Quảng Bình nói chung. Cà gai leo Thanh Bình đạt chứng nhận OCOP 3 Sao cấp tỉnh.

HTX Sản Xuất Cây Dược Liệu Sạch Và Kinh Doanh Nông Nghiệp Xã Cự Nẫm
Chứng nhận sản phẩm OCOP

Vì sao nên mua cà gai leo Thanh Bình

Nhiều độc giả thắc mắc có nên mua cà gai leo ở Thanh Bình hay không. Chúng tôi xin trả lời là nên sử dụng Cà gai leo Thanh Bình vì:

 • Sản phẩm đã được đăng ký bảo hộ
 • Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành
 • Dược tính cao, đảm bảo chất lượng
 • Không sử dụng thuốc hoá học, trừ sâu
 • Có mã số mã vạch để trích xuất nguồn gốc
 • Giao hàng tận nơi với chi phí thấp
 • Nhận hàng, kiểm tra hàng mới phải trả tiền.
HTX Sản Xuất Cây Dược Liệu Sạch Và Kinh Doanh Nông Nghiệp Xã Cự Nẫm
Chứng nhận sản phẩm nông sản tiêu biểu

Vì sao nên chọn cây cà gai leo sạch?

Nếu sử dụng cà gai leo bừa bãi, không rõ nguồn gốc sẽ dẫn đến rất nhiều hệ luỵ không lường. Vì có thể cà gai leo không rõ nguồn gốc sẽ có những sự gian lận như:

 • Pha trộn cà gai leo với các loại cây hoang dại khác để kiếm lời
 • Trích hết hoạt chất có trong cà gai leo rồi đem bán lại ra thị trường (với cà gai leo cẫng khô)
 • Pha trộn thêm các loại bột khác để tăng trọng lượng, giảm chi phí
 • Sao sấy không tốt dẫn đến nấm, mốc khi bảo quản
 • Không phân biệt được cà độc dược với cà gai leo dẫn đến người sử dụng bị ngộ độc.

TVC giới thiệu Cà Gai Leo Thanh Bình

Với những điều trên ắt hẳn quý vị có thể tin tưởng vì sao cà gai leo giá rẻ thường đáng ngại hơn so với những sản phẩm cà gai leo có nguồn gốc, chất lượng khác; “Tiền nào của nấy” – “Miếng phomai có sẵn chỉ có trên bẫy chuột”

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

HTX Sản Xuất Cây Dược Liệu Sạch Và Kinh Doanh Nông Nghiệp Xã Cự Nẫm

Địa chỉ: Đội 5 , Xã Cử Nẫm - Bố Trạch - Quảng Bình.

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0989219488  (Mr Tuấn), 0964 807 488  (Mr. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0247 774 69 99

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0983 837 488

4. Khách hàng liên hệ Zalo Bluesea: 0912 888 586

0.0

Để lại nhận xét

Lưu ý: Các thẻ HTML không có hiệu lực!
Mã bảo vệ
Hiện từ 1 tới 7 trên 7 (1 trang)