0

Công ty TNHH SX TM DV XNK Hồng Phúc

24E3 Nguyễn Thị Định, Ấp Phú Thành, Xã Phú Hưng, TP. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre

Tel:0964 807 488/ 024 7774 6999 (Ms. Bảo Anh)

Email:[email protected]

24E3 Nguyễn Thị Định, Ấp Phú Thành, Xã Phú Hưng, TP. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre

Thương hiệu Việt nổi tiếng - Công ty TNHH SX TM DV XNK Hồng Phúc

Cây dừa là một biểu tượng gắn liền với cuộc sống sinh hoạt của người dân Bến Tre. Đặc biệt do tính đa năng trong việc sử dụng tất cả các bộ phận của cây dừa: từ trái dừa, nước dừa, vỏ dừa, gáo dừa đến thân cây, lá cây dừa, nên cây dừa được trồng phổ biến ở nhiều vùng trong cả nước, đặc biệt là vùng Nam Bộ. Quả dừa khô sau khi tách vỏ cho ra hột dừa (là phần sọ dừa có cơm dừa,nước) và vỏ dừa. Sau đó người ta dùng máy dập đập để tách xơ dừa và mụn dừa. Phần vụn ra như mạt cưa được gọi là mụn dừa, phần sợi được gọi xơ dừa (hay chỉ xơ dừa). Cả 2 thứ này điều phục vụ cho nông nghiệp rất tốt, nhất là nông nghiệp công nghệ cao.

Trong mụn Dừa có 2 chất quan trọng làm ảnh hưởng lớn đến bộ rể cây trồng là Tanin (chất chát có nhiều trong trà, mụn dừa,… tan trong môi trường nước) và Lignin (chất chát chỉ hòa tan trong môi trường kềm). Chất chát Tanin và Lignin bịt mọi đường hút – hít của rể cây, dẫn đến chết cây. Do vậy, khi sử dụng mụn dừa ta phải xử lý 2 chất chát này khỏi mụn dừa.

Mụn dừa và xơ dừa làm giá thể trồng cây trong nông nghiệp công nghệ cao
Mụn dừa và xơ dừa làm giá thể trồng cây trong nông nghiệp công nghệ cao

1. Xơ dừa

Xơ dừa là phần của vỏ trái dừa được xé ra . Xơ dừa có nhiều tác dụng: Phủ bề mặt chống nóng , chống xói mòn, trộn với đất tăng độ ẩm, tạo điều kiện cho đất xốp, kích thích rể ra nhiều , nhưng chú ý kỹ phải chọn loại đã qua xử lý vì chất chát trong xơ dừa dễ làm suy cây

2. Mụn xơ dừa

Mụn xơ dừa được chế biến từ vỏ của trái dừa bao gồm cả phần bụi xơ dừa và sợi xơ dừa. Những thành phần này hoàn toàn tự nhiên được dùng cho nhiều mục đích từ công nghiệp, nông nghiệp. Sản phẩm hữu cơ thân thiện môi trường.Môi trường sẽ không bị tổn hại khi sử dụng mụn dừa để trồng trọt.

Mụn xơ dừa đã qua xử lý là chất nền tuyệt vời cho sự phát triển của rễ cây. Và vì thế, chúng ta có thể cấy ghép trực tiếp trong mụn dừa mà không phải qua bất kỳ quá trình xử lý hay sử dụng tác nhân nào khác.

Để thu được kết quả trồng trọt thì bạn phải chăm sóc tốt cho bộ rễ của cây trồng, bởi vì bộ rễ của cây là một phần quan trọng để hút dưỡng chất và nuôi cây phát triển khỏe mạnh. Mụn xơ dừa là một loại giá thể tuyệt vời giúp rễ cây hút dưỡng chất và nuôi cây phát triển. Theo thời gian, mụn dừa sẽ làm tăng công suất của vùng đệm nhằm giúp cây trồng chống chịu được khi thiếu phân và nước trong thời gian ngắn.

sơ dừa hồng phúc

3. Sản phẩm mới – Mụn xơ dừa ép thẻ , gọn sạch, dễ vận chuyển chất lượng xơ dừa vẫn đảm bảo

Ưu điểm của mụn xơ dừa

  • Cải tạo tình trạng hoang hóa – xơ chai của đất;
  • Duy trì độ ẩm và giúp bộ rễ cây hấp thụ dinh dưỡng cho cây phát triển tốt;
  • Tăng cường sự thông khí của đất;
  • Thúc đẩy sự phát triển bộ rễ và giúp cây tăng trưởng ;
  • An toàn hiệu quả cho cây trồng ;
  • Không tác hại đến môi trường.

Ngoài xơ dừa, Công ty TNHH SX TM DV XNK Hồng Phúc còn cung cấp dịch vụ tư vấn loại giá thể phù hợp cho từng loại cây trồng để giúp khách hàng đạt hiệu quả cao nhất trong việc trồng cây bằng giá thể.

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

Công ty TNHH SX TM DV XNK Hồng Phúc

Địa chỉ: 24E3 Nguyễn Thị Định, Ấp Phú Thành, Xã Phú Hưng, TP. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre

SĐT0964 807 488 (Ms. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

0.0

Để lại nhận xét

Lưu ý: Các thẻ HTML không có hiệu lực!
Mã bảo vệ
Hiện từ 1 tới 1 trên 1 (1 trang)