0

Công ty Giống cây trồng trưng ương

Số 1 Lương Định Của, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Tel:0964 807 488/ 0983837488 (Ms. Ngọc)

Email:[email protected]

Số 1 Lương Định Của, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Thương hiệu Việt nổi tiếng - Công ty Cổ phần giống cây trồng Trung ương (Vinaseed)

Thành lập năm 1968, sinh ra trên vùng châu thổ sông Hồng, Vinaseed luôn đồng hành và mong ước đem đến cuộc sống sung túc cho người nông dân Việt Nam, vượt qua chặng đường 50 năm đổi mới và phát triển, năm 2017 chúng tôi có thể tự hào về một Vinaseed – Công ty giống cây trồng có quy mô lớn nhất Việt Nam, đóng góp lớn cho nông nghiệp Việt Nam, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân và đảm bảo an ninh lương thực. Vinaseed liên tục nằm trong TOP 50 công ty sản xuất kinh doanh hiệu quả, có tốc độ tăng trưởng cao. Phát triển Vinaseed bền vững, có trách nhiệm với cộng đồng và được quản trị tốt theo thông lệ quốc tế, đáp ứng yêu cầu hội nhập toàn cầu luôn là mục tiêu kiên định của HĐQT và đội ngũ người lao động Vinaseed.

Năm 2017 là năm mở đầu trong định hướng chiến lược phát triển của Vinaseed 2017 – 2021, mặc dù đối diện muôn vàn khó khăn, thử thách, đặc biệt tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu diên ra trên diện rộng khắp từ bắc đến nam. Tuy nhiên, Vinaseed đã có bước khởi đầu khá ấn tượng với kết quả thực hiện hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra: sản lượng 65.000 tấn, doanh thu 1512,6 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 234,6 tỷ đồng, tăng trưởng 21,9% so với cùng kỳ năm 2016. Trở thành doanh nghiệp KHCN tiêu biểu toàn quốc, TOP 10 doanh nghiệp uy tín nhất Việt Nam và là 1 trong 50 doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam trong 5 năm liên tục (2013 – 2017), là những minh chứng cho truyền thống, cho những thành công, trách nhiệm của Vinaseed đối với cộng đồng xã hội.

Công ty Cổ phần giống cây trồng Trung ương (Vinaseed)
Công ty Cổ phần giống cây trồng Trung ương (Vinaseed)

Năm 2018 với những tín hiệu tích cực từ kinh tế vĩ mô, với phương châm hành động của Chính phủ kiến tạo hệ thống chính sách đồng bộ và ưu tiên cho phát triển nông nghiệp và nông thôn, mặc dù áp lực cạnh tranh và tác động bất lợi của  biến đổi khí hậu, tuy nhiên  HĐQT Vinaseed vẫn kiên định mục tiêu phát triển bền vững, tiếp tục mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh theo mục tiêu chiến lược đã đề ra với các định hướng chính như sau:

Tiếp tục đầu tư mạnh mẽ để mở rộng quy mô công ty và đổi mới công nghệ nâng cao năng lực cạnh tranh với mô hình tập đoàn kinh tế.
Tiếp tục mở rộng thị phần kinh doanh hướng tới mục tiêu 35% thị phần cả nước vào năm 2021 và đẩy mạnh xuất khẩu hạt giống.
Đầu tư xây dựng đội ngũ nguồn nhân lực có trình độ, có đủ khả năng hội nhập và xây dựng văn hoá doanh nghiệp tạo môi trường thuận lợi cho mọi thành viên có cơ hội sáng tạo và phát triển.

Thực hiện mục tiêu trên,  với tinh thần: ĐOÀN KẾT VÀ ĐỔI MỚI  để thực hiện mục tiêu chinh phục đỉnh cao mới. Thực hiện tầm nhìn Vinaseed trở thành một tập đoàn cung cấp các giải phát phát triển bền vững hàng đầu Việt Nam góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng.

Lĩnh vực hoạt động chính:

- Nghiên cứu và phát triển

- Giống cây trồng và nông sản

- Giải pháp nông nghiệp bền vững

Công ty Cổ phần giống cây trồng Trung ương (Vinaseed)
Lễ khai trương chi nhánh tại Đồng bằng sông Cửu Long

Chiến lược phát triển

Chiến lược 2016 – 2020, tầm nhìn 2025:

Nhạy bén với xu thế phát triển của thế giới cũng như dựa trên việc thấu hiểu nhu cầu tiêu dùng nội địa. Vinaseed xây dựng mục tiêu phát triển dòng sản phẩm chất lượng cao, thích ứng với biến đổi khí hậu toàn cầu. Phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, gia tăng giá trị hạt giống theo hướng tích hợp công nghệ kết hợp khai thác chuỗi giá trị sản phẩm.

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức, tập trung đào tạo nguồn lực và hiện đại hóa cơ sở vật chất kỹ thuật, thực hiện công nghiệp hóa ngành giống cây trồng.

Mục tiêu đến năm 2020:
     
Mục tiêu thị trường:

- Chi phối thị trường miền Bắc và Bắc Trung bộ.

- Mở rộng thị trường miền Nam, miền Trung Tây Nguyên, duyên hải Nam Trung bộ và Đông Nam bộ.

- Đẩy mạnh xuất khẩu hạt giống Ngô sang các nước trong khu vực, chú trọng thị trường Lào, Campuchia.

- Xuất khẩu giống rau nhiệt đới sang thị trường phía Nam Trung Quốc như Quảng Tây, Quảng Đông và Vân Nam.

Công ty Cổ phần giống cây trồng Trung ương (Vinaseed)
Vinaseed - Lễ đón nhận huân chương lao động hạng nhì

Mục tiêu kinh doanh:

- Duy trì tốc độ tăng trưởng lợi nhuận sau thuế 20 -25%/năm.

- Mục tiêu thị phần:

      + Đồng bằng sông Hồng: 43%.

      + Trung du MNPB: 30%.

      + Bắc Trung bộ và DHMT: 20%.

      + Các vùng thị trường khác: 10%.

- Cổ tức tiền mặt ổn định từ 30% - 50%/năm.

Các hoạt động mang tính chiến lược

1. Tập trung vào công tác quản trị doanh nghiệp, phát triển nguồn nhân lực ứng quy mô phát triển mới của công ty:

Kiện toàn, tổ chức bộ máy quản trị, bố trí sắp xếp, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tuyển dụng bổ sung nhân sự đáp ứng yêu cầu mở rộng quy mô công ty.
Xây dựng, nâng cấp hệ thống quản trị tiên tiến, minh bạch và đặc biệt chú trọng đến quản trị rủi ro cho Công ty.
Đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, xây dựng chính sách đãi ngộ tốt cho đội ngũ CBNV đặc biệt đối với đội ngũ chuyên gia, cán bộ nghiên cứu, đội ngũ cán bộ cấp trung và kế cận xây dựng nền tảng phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

2. Tiếp tục đầu tư, hợp tác với các công ty mục tiêu cùng ngành, các công ty có cùng chuỗi giá trị sản xuất để phát huy tối đa lợi thế về cơ sở vật chất, nhân lực và thị trường:

3. Kinh doanh theo hướng gia tăng giá trị hạt giống cây trồng, tập trung phát triển các sản phẩm có hàm lượng khoa học công nghệ cao, giá trị thặng dư lớn) kết hợp phát triển theo chuỗi giá trị sản phẩm (phát triển các ngành hàng có liên quan để phát huy tối đa lợi thế cạnh tranh và thị trường như phát triển ngành hàng kinh doanh nông sản, rau quả cao cấp, ....) kinh doanh giống đi đôi với chuyển giao các dịch vụ khoa học công nghệ mới, chủ yếu tập trung vào những công nghệ sản xuất có thể áp dụng hiệu quả cho sản xuất đại trà, chi phí thấp nhưng vẫn đảm bảo yếu tố bền vững và hiệu quả kinh tế cao đối với bà con nông dân.

Công ty Cổ phần giống cây trồng Trung ương (Vinaseed)
Vinaseed - Giải pháp nông nghiệp bền vững

Danh hiệu và Giải thưởng

- Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch Nước trao tặng vì những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước 2004 - 2014.

- Cờ thi đua Chính phủ trao tặng công ty vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2011, 2014. Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Tài chính.

- Bằng khen Doanh nghiệp khoa học công nghệ tiêu biểu toàn quốc năm 2017 do Bộ Khoa học và Công nghệ trao tặng.

- TOP 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam do Forbes Việt Nam xếp hạng (2013, 2014, 2015) ghi nhận doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao, bền vững về doanh thu và lợi nhuận trên vốn, lợi nhuận trên cổ phiếu, tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động và có những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế đất nước cũng như những giá trị xã hội lớn lao.

- TOP 200 công ty có doanh thu dưới 1 tỷ USD tốt nhất Châu Á năm 2013 do Forbes xếp hạng.

- TOP 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2017 do Vietnam Report phối hợp với Vietnamnet tổ chức trao tặng. Đây là năm thứ 5 liên tiếp Vinaseed được vinh danh đã ghi nhận cũng như đánh giá khách quan kết quả hoạt động tốt của Vinaseed ngoài các chỉ tiêu tài chính, các chỉ tiêu khác như lao động, uy tín, truyền thống và trách nhiệm xã hội cộng đồng cũng được sử dụng trong quá trình đánh giá xếp hạng.

- TOP 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2013 – 2016. Năm 2016 là năm thứ 4 liên tiếp Vinaseed vinh dự đạt được danh hiệu này do có tốc độ trăng trưởng nhanh và bền vững với thứ tự xếp hạng 11.

- TOP 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam các năm 2012, 2013, 2014, 2015 (FAST 500) do Vietnam Report phối hợp với báo Vietnamnet tổ chức.

- TOP 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất năm 2017 (Vietnam Profit 500) do Vietnam Report phối hợp với báo Vietnamnet tổ chức để vinh danh các doanh nghiệp có khả năng sinh lời tốt, trở thành trụ cột cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế, đồng thời góp phần quảng bá thương hiệu doanh nghiệp Việt đến cộng đồng quốc tế.

- TOP 500 doanh nghiệp lớn Việt Nam (VNR500 - 2016), xếp hạng 288/500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

- TOP doanh nghiệp niêm yết đạt chuẩn công bố thông tin theo chương trình khảo sát công bố thông tin trên thị trường chứng khoán Việt Nam 2017 do Vietstock phối hợp với báo Tài chính và Cuộc sống thực hiện trên cả 2 sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

- TOP 10 doanh nghiệp tín nhiệm nhất Việt Nam 2017 do Trung tâm khoa học thẩm định tín nhiệm doanh nghiệp (CRC) thuộc Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam đã minh chứng cho những nỗ lực trong quản trị điều hành, khẳng định uy tín, thương hiệu Vinaseed đối với cộng đồng, xã hội.

TVC Vinaseed - 10 năm đổi mới và phát triển

- Giải thưởng Sao vàng Đất Việt – TOP 100 doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam (2010, 2013, 2015) do Trung ương Hội liên hiệp Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam tổ chức.

- Một trong 3 doanh nghiệp tiêu biểu nhất trong 350 doanh nghiệp sau cổ phần hóa (gồm Vinamilk, Vinaseed, Petrolimex - Báo cáo của Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp và Bộ Tài chính, 2016).

- Là doanh nghiệp có sản phẩm nghiên cứu (bản đồ công nghệ trong ngành lúa gạo Việt Nam) thuộc 1 trong 10 sự kiện KHCN tiêu biểu toàn quốc năm 2016.

- Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - Là 1 trong 2 Đơn vị có thành tích xuất sắc tiêu biểu của Thủ đô trong công tác đầu tư, ứng dụng Khoa học công nghệ năm 2017.

- Giải thưởng doanh nghiệp vì nhà nông năm 2015 do Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức xét chọn - Vinaseed đứng thứ 2 trong TOP 100 doanh nghiệp đạt giải thưởng.

- Giải thưởng doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm An sinh xã hội và phát triển cộng đồng năm 2015 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức.

- Cup vàng Thương hiệu Việt năm 2016 (Vinaseed xếp hạng 3).

- TOP 30 Doanh nghiệp có báo cáo thường niên tốt nhất (ARA Việt Nam) năm 2014, 2015, 2017 do Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh tổ chức xét chọn. ARA Vinaseed đã được đánh giá cao ở nội dung minh bạch, khát vọng vươn lên và giàu tính nhân văn với thiết kế ấn tượng, trình bày nhất quán, minh bạch.

- Thương hiệu nổi tiếng ASIAN 2013 do Bộ Thông tin Văn hóa, Bộ Công thương nước CHDCND Lào phối hợp với Bộ KHĐT, Bộ Công thương Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, Hội phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia tổ chức trao tặng.

- Giải thưởng Bông lúa vàng Việt Nam - Thương hiệu vàng chất lượng qua các năm do Bộ Nông nghiệp và PTNT trao tặng.

- TOP 20 doanh nghiệp chứng khoán tiêu biểu trên thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2009 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và hãng thông tin hàng đầu thế giới Dun&Bradstreed (D&B) Hoa Kỳ xếp hạng. Cúp vàng Thương hiệu chứng khoán uy tín qua các năm.

- Giải thưởng Hội nhập kinh tế quốc tế năm 2010 - TOP 20 doanh nghiệp tiêu biểu do Ủy ban Quốc gia về Hợp tác Kinh tế quốc tế, Bộ Công thương, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương phối hợp trao tặng.

- Và nhiều giải thưởng cao quý khác,...

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ :

CÔNG TY GIỐNG CÂY TRỒNG TRUNG ƯƠNG
Trụ sở: Số 1 Lương Định Của, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0964 807 488  (Ms. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ: 0936 344 369

3. Khách hàng mua xuất khẩu liên hệ: 0888 562 488

0.0

Để lại nhận xét

Lưu ý: Các thẻ HTML không có hiệu lực!
Mã bảo vệ
Hiện từ 1 tới 4 trên 4 (1 trang)