0

Công Ty Cổ Phần Thức Ăn Chăn Nuôi Thái Dương

Khu CN Phố Nối A - Văn Lâm - Hưng Yên

Tel:0964 807 488/ 0983837488 (Ms. Ngọc)

Email:[email protected]

Khu CN Phố Nối A - Văn Lâm - Hưng Yên

Thương hiệu Việt nổi tiếng - Công ty Cổ phần Thức ăn chăn nuôi Thái Dương

Công ty Cổ phần Thức ăn chăn nuôi Thái Dương 15 năm trải nghiệm trong ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi và con giống.
- Đã xây dựng 7 dự án trại chăn nuôi lợn giống, qui mô 6.000 nái cụ kỵ và ông bà, 60.000 lợn tổng đàn.
- Xây dựng hai nhà máy thức ăn chăn nuôi
- Trở thành công ty cung cấp giống tốt nhất Việt Nam nhờ sử dụng công nghệ Herdsman quản lý giống.

Công ty Cổ phần Thức ăn chăn nuôi Thái Dương
Trang trại lợn giống tốt nhất

- Là công ty đầu tiên ứng dụng công nghệ Liquid feeding trong chăn nuôi.
- Là công ty đầu tiên sử dụng thức ăn lên men.
- Là công ty đầu tiên ứng dụng công nghệ quản lý trại bằng công nghệ Farm – online
- Tổng nguồn vốn đã đầu tư trên 600 tỷ đồng vào công nghệ

Tầm nhìn

- Sử dụng công nghệ gene và trình độ quản lý giống để trở thành công ty cung cấp lợn giống uy tín nhất Việt Nam.

- Sử dụng công nghệ vi sinh để trở thành công ty cung cấp sản phẩm thức ăn chăn nuôi lên men lớn nhất Việt Nam, sản phẩm hướng đến xuất khẩu trên toàn cầu.

Công ty Cổ phần Thức ăn chăn nuôi Thái Dương
Giải thưởng "Bông lúa vàng"

Sứ mệnh

- Lợn giống hướng đến cung cấp 500.000 lợn nái/năm, 5.000 lợn đực/năm

- Hướng đến khách hàng trong nước, và với qui mô đạt từ 1.000 nái/trại trở lên.

- Đưa Việt Nam trở thành nước xuất khẩu trên 10 tỷ đô la hàng năm sản phẩm sinh học, tạo sự khác biệt, phù hợp với qui luật phát triển của nhân loại trong thế kỷ 21 “đó là sự trỗi dậy của những nước Châu Á bằng công nghệ sinh học”

- Liên tục nghiên cứu và cải tiến để đưa giá thành sản xuất 1 kg lợn hơi trong nước giảm 30% so với hiện tại bằng việc cải tiến di truyền, sử dụng công nghệ hiện đại chăn nuôi và sử dụng thức ăn lên men. Hướng đến xuất khẩu lợn thịt sang Trung Hoa đạt 30 triệu con/năm.

Công ty Cổ phần Thức ăn chăn nuôi Thái Dương
Trang trại lợn Thái Dương

- Tất cả các nhà máy sản xuất, trại chăn nuôi của Thái Dương và các trại đối tác của Thái Dương sử dụng công nghệ cao, tự động hóa tối thiểu 90%. Tất cả các công nghệ là công nghệ cao và phải có xuất xứ từ châu Âu hoặc là thiết kế từ châu Âu và sản xuất tại Việt Nam.

- Xây dựng tổ chức nhân sự có văn hóa (bao gồm 6 chuẩn mực văn hóa):

  1. Tuân thủ tổ chức
  2. Hành động có mục tiêu, chiến lược
  3. Chấp hành luật pháp
  4. Luôn nâng cao kiến thức và kỹ năng
  5. Nhất ngôn, nhất quán
  6. Hành động theo slogan “hành động cùng trái tim”
Công ty Cổ phần Thức ăn chăn nuôi Thái Dương
Công ty Cổ phần Thức ăn chăn nuôi Thái Dương

- Xây dựng hệ thống lãnh đạo đạt 7 tiêu chí cơ bản (Trí – Biến – Thức – Dũng – Tin – Tinh – Liêm).

- Triết lý của công ty: Trung thực - Hiệu quả - An toàn là cốt lõi của thành công và trường tồn của kinh doanh và giữ quan hệ khách hàng

Năm 2014, doanh số của công ty đạt gần 2.700 tỷ đồng

Trở thành một trong ba doanh nghiệp cung cấp giống lợn lớn nhất Việt Nam

Chìa khóa thành công:

Công ty có trên 500 CBNV, trong đó, trên 100 CBNV có trình độ từ đại học đến trên đại học, có kiến thức và kỹ năng. Đặc biệt, công ty có ban cố vấn gồm 05 người có trình độ giáo sư, tiến sỹ.

Lợn giống Thái Dương chinh phục người chăn nuôi

Công ty Thái Dương tiếp tục quản lí, duy trì và phát huy tốt được ưu thế lai của các dòng, các giống nhằm đảm bảo cung cấp cho người chăn nuôi lợn những giống lợn tốt nhất, năng suất và chất lượng cao nhất.

Từ chỗ phải đi nhập giống lợn ngoại về, Công ty CP Thức ăn chăn nuôi Thái Dương đã tìm cách chọn lọc, lai tạo, nhân giống, biến những giống lợn ngoại quốc tuy năng suất cao, chất lượng thịt thơm ngon nhưng không hoàn toàn thích nghi với điều kiện chăn nuôi trong nước thành giống lợn mang thương hiệu Thái Dương. Cách làm táo bạo của Thái Dương đã thu được thành công ngoài mong đợi.

Công ty Cổ phần Thức ăn chăn nuôi Thái Dương
Cơ cấu tổ chức

Trên cơ sở là các giống lợn cụ kỵ Landrace, Yorkshire và Duroc có năng suất cao được nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia có nền chăn nuôi lợn và công nghệ nhân giống lợn tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay như Đan Mạch, Canada, Mỹ… Công ty Thái Dương tiếp tục quản lí, duy trì và phát huy tốt được ưu thế lai của các dòng, các giống nhằm đảm bảo cung cấp cho người chăn nuôi lợn những giống lợn tốt nhất, năng suất và chất lượng cao nhất.

Đồng thời Công ty đã tiến hành nghiên cứu, chọn lọc và nhân giống lại để thế hệ con giống kế tiếp hoàn toàn được “nội địa hóa”. Toàn bộ cơ sở dữ liệu của con giống được lưu trữ trên phần mềm quản lí giống Herdsman của Mỹ.

Sơ đồ lai tạo giống, nhân giống

- Nhân thuần để các giống cụ kỵ (GGP), ông bà (GP) thuần: Yorkshire (x) Yorkshire để tạo con Yorkshire thuần. Những con có giá trị Index cao nhất sẽ được chọn làm GGP thuần, những con có giá trị Index thấp hơn sẽ được chọn làm GP thuần. Tương tự, Landrace (x) Landrace để tạo con Landrace thuần GGP và GP; Duroc (x) Duroc để tạo con Duroc thuần GGP và GP.

- Nhân chéo để tạo ra con bố mẹ (PS) sử dụng cho sản xuất ra con giống thương phẩm có năng suất sinh sản và sinh trưởng cao hơn bố mẹ chúng. Cụ thể, đực Yorkshire (x) cái Landrace để tạo con lai F1(YL); đực Landrace (x) cái Yorkshire để tạo con lai F1(LY).

Công ty Cổ phần Thức ăn chăn nuôi Thái Dương
Chìa khóa thành công

4 kỳ chọn lọc giống

Thực hiện nghiêm ngặt các qui định về chọn lọc giống và con giống được đánh giá; chọn lọc qua các kỳ chọn lọc sau:

- Kỳ 1: Chọn và đánh giá trên phần mềm tất cả các cặp ghép đôi giao phối đều được đánh giá lần 1 trên phần mềm Herdsman, đảm bảo các cặp ghép đôi giao phối không bị đồng huyết và phải cho dự đoán thế hệ con lai có chỉ số giống cao nhất.

- Kỳ 2: Chọn lọc giai đoạn sơ sinh. Các cá thể được chọn phải đảm bảo các tiêu chí về ngoại hình của giống, là những cá thể có trọng lượng sơ sinh nổi trội nhất trong toàn ổ, được chọn từ nái có lứa đẻ từ 1-3 lứa.

- Kỳ 3: Chọn lọc 70 ngày tuổi. Các cá thể được chọn ở giai đoạn này ngoài đảm bảo các tiêu chí về ngoại hình của giống như màu sắc lông da, hướng tai,… thì phải là những cá thể có các chỉ số ADG (tăng trọng/con/ngày) cao nhất trong bầy, có số vú lộ rõ ít nhất là 6 vú trên một hàng,…

- Kỳ 4: Chọn lọc giai đoạn 150 ngày tuổi. Ngoài các tiêu chí về đặc điểm ngoại hình như ở các kỳ chọn lọc trước thì ở kỳ chọn lọc này, tiến hành đo độ dày mỡ lưng, cân khối lượng cá thể, đo độ dài thân,… để đạt con giống hậu bị chờ phối đạt tiêu chuẩn nhất.

Công ty Cổ phần Thức ăn chăn nuôi Thái Dương
Sử dụng công nghệ tiên tiến

Công tác kiểm tra và đánh giá

Đến khâu kiểm tra năng suất cá thể giai đoạn 70 – 150 ngày tuổi (25 – 90kg) thì tất cả các cá thể (đực, cái) được chọn giống đều phải kiểm tra năng suất cá thể nhằm chọn lựa được những cá thể (đực, cái) có chỉ tiêu năng suất cao nhất và 10% trong số này được lựa chọn để thay thế cho đàn giống hạt nhân của trại.

Các tiêu chí kiểm tra năng suất cá thể gồm: Cân trọng lượng đầu kỳ và cuối kỳ kiểm tra để tính toán chỉ số ADG (khả năng tăng trọng lượng/ngày). Theo dõi lượng ăn cụ thể hàng trong trong suốt kỳ kiểm tra để tính toán chỉ số FCR (khả năng tiêu tốn thức ăn/1 kg tăng trọng lượng hơi). Đo chỉ số BF (độ dày mỡ lưng tại vị trí P2), diện tích cơ thăn để tính toán tỷ lệ nạc dự đoán của con giống.

Đối với lợn đực giống, ngoài các chỉ tiêu trên còn tiến hành kiểm tra về chất lượng tinh vào cuối kỳ gồm thể tích/1 lần khai thác, mật độ ©, hoạt lực (A), tỷ lệ kỳ hình để tính toán chỉ số VAC của con giống.

Doanh nghiệp luôn đi đầu

Trong quá trình lai tạo, nhân giống và chọn lọc giống, Cty CP Thức ăn Chăn nuôi Thái Dương có một số thuận lợi như đã có kinh nghiệm sản xuất con giống suốt 14 năm qua, thương hiệu lợn giống Thái Dương đã được các cơ quan, doanh nghiệp, chủ trang trại tin dùng, sớm áp dụng công nghệ cao vào sản xuất.

TVC giới thiệu Công ty Thức ăn chăn nuôi Thái Dương

Thái Dương cũng chính là Công ty chăn nuôi sử dụng đầu tiên công nghệ nuôi lợn bằng thức ăn dạng lỏng (liquid feeding), thiết bị “liquid feeding” hoàn toàn tự động hóa của hãng Big Dutchman, Đức được nhập về và lắp đặt tại trại lợn của Công ty ở huyện Đô Lương – Nghệ An.

Ngoài ra, Công ty cũng sớm dùng phần mềm quản lý giống Herdsman (version Platinum) của Mỹ. Phần mềm công nghệ này cho phép ghi chép, lưu các số liệu di truyền qua nhiều năm, tính toán được trị giống (bằng phương pháp BLUP), tổ hợp lai đạt được giá trị giống cao, tránh được cận huyết, chọn lọc, loại thải.

Bên cạnh đó, Công ty còn được sự tư vấn, hướng dẫn của giáo sư tiến sỹ đầu ngành nông nghiệp về di truyền giống cũng như về dinh dưỡng cho đàn vật nuôi. Đội ngũ cán bộ nhân viên có trình độ đại học và trên đại học trên 100 người, có kiến thức và kỹ năng làm việc tốt, tâm huyết, yêu nghề.

Khách hàng khi mua hàng xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Thức ăn chăn nuôi Thái Dương
Địa chỉ: Khu CN Phố Nối A - Văn Lâm - Hưng Yên

1. Khách hàng mua lẻ liên hệ: 0964 807 488 (Ms. Ngọc) để được tư vấn, hỗ trợ

2. Khách hàng mua đại lí liên hệ:  0936 344 369

0.0

Để lại nhận xét

Lưu ý: Các thẻ HTML không có hiệu lực!
Mã bảo vệ
Hiện từ 1 tới 5 trên 5 (1 trang)